Sàn AAX bảo trì, dừng hoạt động trong 10 ngày – Cam kết đảm bảo tài sản của người dùng

Sàn giao dịch có trụ sở tại Hong Kong AAX thông báo hạn chế các hoạt động rút tiền trong 7- 10 ngày tới để rà soát lại và khôi phục hệ thống theo cách thủ công nhằm đảm bảo độ chính xác tối đa cho tất cả tài khoản của người dùng. 

Sàn AAX bất ngờ dừng mọi hoạt động trong 10 ngày

AAX, sàn giao dịch phái sinh được thành lập tại Hong Kong vào năm 2019, đã thông báo tạm dừng mọi hoạt động, bao gồm việc giao dịch và rút tiền, dự kiến thời gian này sẽ kéo dài từ 7-10 ngày. 

Nguyên nhân được cho là do sự cố của đối tác bên thứ ba của sàn, dữ liệu số dư của một số người dùng đã được ghi nhận bất thường trong hệ thống của AAX. Do đó, việc hạn chế các dịch vụ của sàn được thực hiện để nhằm ngăn ngừa những rủi ro có thể xảy ra, đội ngũ kỹ thuật đã phải rà soát lại và khôi phục hệ thống theo cách thủ công để đảm bảo độ chính xác tối đa cho tất cả tài khoản của người dùng.

Thông báo nêu rõ:

“Việc rút tiền đã bị đình chỉ để tránh gian lận và khai thác. AAX sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để khôi phục hoạt động cho tất cả người dùng trong vòng 7-10 ngày tới.”

Số dư sẽ được khôi phục một cách thủ công, Phó Chủ tịch Ben Caselin đã tweet rằng:

“Với hoàn cảnh vốn đang rất đáng sợ trong ngành, việc mở cửa sẽ phải thận trọng và dần dần, khi mọi thứ đã tạm lắng xuống và để đảm bảo tính toàn vẹn tuyệt đối của hệ thống.”

Ngoài ra, sàn còn tạo một biểu mẫu yêu cầu rút tiền dành cho những ai có nhu cầu. Nhóm Dịch vụ Khách hàng sẽ theo dõi và cố gắng giải quyết từng yêu cầu một cách thủ công, phối hợp chặt chẽ với đội ngũ bảo mật, hoạt động và tuân thủ. Dự kiến việc rút tiền thủ công sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường.

thông báo ngày 11/11, sàn đã khẳng định không dính líu đến FTX hay bất cứ tổ chức con nào của họ. Tuyên bố lưu trữ một lượng đáng kể tài sản của mình trong ví lạnh và không dùng tiền khách hàng cho các hoạt động mạo hiểm.

Trong suốt thời gian bảo trì, sàn giao dịch AAX vẫn liên tục cập nhật thông tin với cộng đồng thông qua các kênh thông báo. Khách hàng tại Việt Nam có thể tham gia cộng đồng AAX Việt Nam để được hỗ trợ liên tục về các vấn đề rút tiền.

Như đã được Coin68 đưa tin, sau hàng loạt nghi vấn và drama, FTX chính thức lâm vào khủng hoảng, thậm chí đã nộp đơn phá sản và Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried rời ghế. Ngay sau cú sập, nhiều sàn giao dịch đã hưởng ứng phát súng đầu tiên từ CZ Binance, tung bằng chứng vẫn đang “bảo toàn” lượng tiền gửi khách hàng để trấn tĩnh người dùng. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: