Sàn AAX bất ngờ dừng mọi hoạt động trong 10 ngày 

tuyên bố không tiếp xúc với FTX, sàn giao dịch Hong Kong AAX vẫn quyết định đình chỉ mọi hoạt động trong 10 ngày tới. 

Sàn AAX bất ngờ dừng mọi hoạt động trong 10 ngày

AAX, sàn giao dịch phái sinh được thành lập tại Hong Kong vào năm 2019, bất ngờ tạm dừng mọi hoạt động, bao gồm việc giao dịch và rút tiền. Dự kiến phải mất 7 đến 10 ngày để khôi phục lại tài sản của người dùng.

Nguyên nhân được cho là do “đối tác bên thứ ba” của AAX, gây ra việc ghi nhận số dư bất thường trên hệ thống. Do đó, quyết định đóng băng nền tảng hôm nay để nâng cấp hệ thống và nhằm ngăn ngừa các rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra thêm.

Thông báo nêu rõ:

“Việc rút tiền đã bị đình chỉ để tránh gian lận và khai thác. AAX sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để khôi phục hoạt động cho tất cả người dùng trong vòng 7-10 ngày tới.”

Số dư phải được khôi phục một cách thủ công, Phó Chủ tịch Ben Caselin đã tweet rằng:

“Với hoàn cảnh vốn đang rất đáng sợ trong ngành, việc mở cửa sẽ phải thận trọng và dần dần, khi mọi thứ đã tạm lắng xuống và để đảm bảo tính toàn vẹn tuyệt đối của hệ thống.”

Ngoài ra, sàn còn tạo một biểu mẫu yêu cầu rút tiền dành cho những ai có nhu cầu. Nhóm Dịch vụ Khách hàng sẽ theo dõi và cố gắng giải quyết từng yêu cầu một cách thủ công, phối hợp chặt chẽ với đội ngũ bảo mật, hoạt động và tuân thủ. Dự kiến việc rút tiền thủ công sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường.

thông báo ngày 11/11, sàn một mực khẳng định không dính líu đến FTX hay bất cứ tổ chức con nào của họ. Tuyên bố lưu trữ một lượng đáng kể tài sản của mình trong ví lạnh và không dùng tiền khách hàng cho các hoạt động mạo hiểm.

Như đã được Coin68 đưa tin, sau hàng loạt nghi vấn và drama, FTX chính thức lâm vào khủng hoảng, thậm chí đã nộp đơn phá sản và Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried rời ghế. Ngay sau cú sập, nhiều sàn giao dịch đã hưởng ứng phát súng đầu tiên từ CZ Binance, tung bằng chứng vẫn đang “bảo toàn” lượng tiền gửi khách hàng để trấn tĩnh người dùng. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: