Sàn Bybit cắt giảm nhân sự

Sàn giao dịch tiền mã hóa Bybit là cái tên mới nhất thông báo cắt giảm nhân sự vì tình hình thị trường đi xuống.

Sàn Bybit cắt giảm nhân sự

Bybit, sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa nổi lên trong giai đoạn 2021-2022, thông báo sẽ cắt giảm một phần nhân sự vì biến động thị trường.

Theo thông báo nội bộ, đồng sáng lập kiếm CEO Bybit Ben Zhou tuyên bố vì tình hình lạm phát tác động tiêu cực lên thị trường tiền mã hóa, sàn đã buộc phải đưa ra những biện pháp không mong muốn nhằm đảm bảo khả năng hoạt động lâu dài.

Ông Ben Zhou tiết lộ số lượng nhân sự của sàn đã tăng 300% từ mức vài trăm nhân viên của giai đoạn 2020. Tuy nhiên, chất lượng công việc thì không tăng lên vì bộ máy nhân sự hoạt động không hiệu quả. Do đó, vị CEO đã quyết định loại bỏ những vị trí trùng lặp và tinh giản các đội nhóm làm việc, tăng hiệu quả lên lại.

Sàn không công bố số lượng nhân viên bị sa thải, song theo nguồn tin chưa được xác nhận, con số này có thể lên đến 20-30%. Nguồn tin cũng khẳng định lượng nhân sự của Bybit đang là hơn 2.000 người.

Những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được sàn hỗ trợ trong quá trình tìm việc làm mới và được bồi thường mất việc, theo người phát ngôn của Bybit.

Thống kê mức cắt giảm nhân sự của các công ty crypto trong Q2/2022. Nguồn: TheBlock

Như vậy, Bybit đã trở thành sàn giao dịch crypto mới nhất cắt giảm nhân viên, gia nhập xu hướng đáng báo động của các công lớn khác như Coinbase, Gemini, Crypto.com,…

Tương tự như các đối thủ, Bybit trong năm 2021 và 2022 cũng có các thỏa thuận tài trợ quảng cáo “khủng”, tiêu biểu là việc chi 150 triệu USD để hợp tác cùng đội đua F1 Red Bull Racing trong vòng 3 năm.

Tuy nhiên, các tổ chức dẫn đầu thị trường như Binance, FTX, Kraken và Polygon thì lại tuyên bố sẵn sàng tuyển dụng và mở rộng thêm.

Coin68 tổng hợp