Sàn crypto P2P 10 năm tuổi LocalBitcoins đóng cửa

LocalBitcoins, một trong những sàn giao dịch crypto P2P lâu đời nhất, bất ngờ thông báo dừng hoạt động “vì tình hình thị trường”.

Sàn crypto P2P 10 năm tuổi LocalBitcoins đóng cửa

Tối ngày 09/02/2023, LocalBitcoins, sàn giao dịch P2P Bitcoin thành lập vào năm 2013 và có trụ sở tại Helsinki (Phần Lan), thông báo sẽ đóng cửa.

Đại diện sàn viết:

“Chúng tôi rất buồn khi phải chia sẻ thông tin rằng bất chấp những nỗ lực để vượt qua mùa đông tiền số hiện tại, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng LocalBitcoins không thể tiếp tục cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin được nữa.”

Hoạt động giao dịch sẽ chấm dứt vào ngày 16/02, sau đó thì người dùng chỉ có thể truy cập vào sàn để rút tiền. Sàn sẽ duy trì hỗ trợ rút tiền trong 12 tháng tiếp theo.

LocalBitcoins là một sàn giao dịch P2P, cho phép người dùng mua bán trực tiếp Bitcoin với nhau và thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc các kênh chuyển tiền quốc tế.

Khi thị trường tiền mã hóa mới chỉ ở giai đoạn sơ khởi và đặc biệt là sau sự sụp đổ của sàn Mt. Gox, LocalBitcoins đã trở thành một trong những phương thức chính để mua bán Bitcoin. Nó cũng là nơi để các trader tiến hành giao dịch chênh lệch giá, mua Bitcoin P2P rồi mang bán lại trên các sàn CEX hoặc ngược lại.

Tại thời điểm cực thịnh vào giai đoạn uptrend 2017, sàn ghi nhận khối lượng giao dịch hàng tuần luôn đạt trên mốc 100 triệu USD suốt nhiều tuần liên tiếp. Song, tính từ đầu năm 2023 đến nay, volume hàng tuần của LocalBitcoins chỉ đạt trung bình tầm 5-7 triệu USD.

Thống kê volume giao dịch hàng tuần của LocalBitcoins. Nguồn: Coin.Dance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: