Sàn Crypto.com được cấp phép làm tổ chức thanh toán tại Brazil

Crypto.com trở thành sàn giao dịch tiền mã hoá đầu tiên được cấp phép hoạt động với tư cách là tổ chức thanh toán tại Brazil.

Sàn Crypto.com được cấp phép làm tổ chức thanh toán tại Brazil

Sàn giao dịch thông báo vào hôm 15/12, Crypto.com đã nhận được Giấy phép Tổ chức Thanh toán từ Ngân hàng Trung ương Brazil. Theo đó, giấy phép sẽ phép cho phép sàn giao dịch tiếp tục cung cấp dịch vụ ví tiền fiat dưới sự quản lý của mạng lưới Visa mà Crypto.com đã có sẵn từ năm 2021. 

Giám đốc điều hành Crypto.com Kris Marszalek chia sẻ:

“Brazil và toàn bộ thị trường Mỹ Latinh là một khu vực quan trọng trong việc theo đuổi tầm nhìn của Crypto.com về tiền mã hoá được tích hợp trên mọi loại ví.” 

Marcos Jarne, tổng giám đốc và là người đứng đầu bộ phận pháp lý của Châu Mỹ Latinh tại Crypto.com, nhận xét thêm rằng:

 “Châu Mỹ Latinh là động lực chính của việc áp dụng tiền mã hoá vào thực tiễn. Các cơ quan quản lý đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy điều này.”

Brazil trong năm nay đã thông qua dự luật điều chỉnh về tiền mã hoá, trở thành đất nước tiềm năng chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Đất nước này còn đang trong quá trình thử nghiệm CBDC (đồng tiền kỹ thuật số của quốc gia) và ấn định ra mắt vào năm 2024.  

Vào tháng 11, Brazil CloudWalk là công ty tiền mã hoá đầu tiên nhận được Giấy phép tổ chức thanh toán cấp bởi Ngân hàng Trung ương. Song Crypto.com đã trở thành sàn giao dịch tiền mã hoá đầu tiên được cấp phép tại đây. 

Sàn giao dịch mới đây đã công bố bằng chứng thẩm định tài sản dự trữ, cho phép người dùng tự xác minh tiền của mình trực tiếp trên trang web. Theo như kết quả cuộc kiểm toán, Crypto.com có tỷ lệ dự trữ ETH và USDT lên đến 101% và 106%. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: