Sàn DEX Dexalot khởi chạy Subnet trên C-Chain Avalanche

Việc xây dựng subnet Dexalot cho phép sàn DEX tối ưu tốc độ và an toàn giao dịch khi tương tác qua lại với mạng chính Avalanche.

Sàn DEX Dexalot khởi chạy Subnet trên C-Chain Avalanche

Dexalot (ALOT) là một dự án làm về DEX song lại mang lại cho người dùng một trải nghiệm truyền thống – được gọi là Central Limit Order Book – đồng thời tận dụng tốc độ và khả năng mở rộng của blockchain Avalanche.

Theo đó, mainnet (Avalanche C-chain) và subnet (Dexalot) sử dụng các giao thức liên lạc xuyên chuỗi nhằm cho phép người dùng rút/gửi tài sản trên ứng dụng trên C-chain, sau đó giao dịch trên Dexalot mà không gặp rào cản slippage (trượt giá) quá lớn. Trượt giá xảy ra khi sự khác biệt giữa giá dự kiến và giá điều chỉnh khi giao dịch được thực hiện, trượt giá xảy ra khi thị trường có biến động mạnh.

Cengiz Dincoglu, đồng sáng lập Dexalot cho biết:

“Bằng cách sử dụng cả chuỗi chính Avalanche và chuỗi phụ Dexalot, chúng tôi đã tối ưu hóa Dexalot về tốc độ và sự an toàn.” 

Theo thông cáo báo chí, ứng dụng chuỗi kép của Dexalot còn thiết lập cơ sở để mở rộng sang các chuỗi chính khác nhằm cho phép tăng trưởng theo mô hình chiều ngang trong mảng DeFi. Việc triển khai Subnet trước mắt sẽ xây dựng nền tảng về khả năng tương tác với nhiều hệ sinh thái xoay quanh Dexalot. 

Việc ra mắt diễn ra vào thời điểm các sàn DEX dần “lên ngôi” giành lấy sự quan tâm của phần đông sau cú sập FTX vào tháng 11, niềm tin vào các sàn CEX – nơi có quyền nắm giữ tài sản của người dùng – đã bị vơi bớt. Theo dữ liệu từ DeFiLlama, người dùng đang dần chuyển sang các sàn DEX, khối lượng giao dịch hàng tuần tăng đột biết trên các sàn DEX, đạt 32 tỷ USD ngay sau khi FTX chính thức phá sản.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: