Sàn DEX Uniswap sẽ thu thập dữ liệu on-chain và off-chain của người dùng

Uniswap công bố Chính sách bảo mật mới, cho biết nền tảng sẽ thu thập dữ liệu on-chain và off-chain của ví người dùng để cải thiện trải nghiệm tốt hơn.

Sàn DEX Uniswap sẽ thu thập dữ liệu on-chain và off-chain của người dùng

Sàn DEX số một trên Ethereum là Uniswap vừa công bố chính sách bảo mật mới về dữ liệu của người dùng mà sàn thu thập. Cụ thể, Uniswap cho biết sàn có thu thập thông tin on-chain và off-chain liên quan đến ví crypto của người dùng.

Uniswap làm rõ rằng dữ liệu on-chain họ thu thập là dữ liệu công khai trên blockchain. Đối với dữ liệu off-chain, Uniswap khẳng định không hề thu thập những thông tin nhạy cảm như tên, email hay địa chỉ IP.

Uniswap khẳng định:

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng, nhưng chúng tôi cũng cần thu thập dữ liệu để cải thiện trải nghiệm cá nhân hóa. Dữ liệu chúng tôi thu thập gồm dữ liệu on-chain công khai và dữ liệu off-chain giới hạn như loại thiết bị mà người dùng sử dụng, phiên bản trình duyệt web,…”

Ngoài ra, Uniswap cũng cảnh báo là các sàn DEX khác hay các dịch vụ bên thứ ba có khả năng sẽ thu thập những dữ liệu nhạy cảm như ID thiết bị di động, cookies, hệ điều hành hay ngôn ngữ của trình duyệt. Những thông tin như vậy sẽ được dùng để dán nhãn người dùng đã import token nào, tương tác với DApp nào,…

Hơn nữa, Uniswap cũng cho biết họ hợp tác với các bên phân tích dữ liệu blockchain để rà soát thông tin ví on-chain của người dùng. Mục đích là để phát hiện ra những hoạt động trái phép. Đây như lời “thú nhận” rằng Uniswap đích thực đã hợp tác với TRM Labs để chặn 253 địa chỉ ví liên quan đến Tornado Cash.

Uniswap cho biết:

“Khi người dùng kết nối ví không lưu ký (non-custodial) với Uniswap, chúng tôi sẽ thu thập dữ liệu về địa chỉ ví blockchain công khai để hiểu rõ thêm về người dùng và scan xem liệu người dùng có bất kỳ hoạt động vi phạm nào hay không.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: