Sàn FTX được cho đang gọi thêm vốn để đẩy mạnh chiến lược mua lại hơn nữa

Sàn giao dịch FTX đang lên kế hoạch huy động thêm nguồn vốn để có thêm tiền đẩy mạnh cho các thương vụ mua lại.

Sàn FTX được cho đang gọi thêm vốn để đẩy mạnh chiến lược mua lại hơn nữa

Theo một số nguồn tin đáng tin cậy, FTX được cho là đang huy động thêm vốn nhằm phục vụ cho mục đích mua lại tiềm năng, chiến lược mà CEO Sam Bankman-Fried đã đặt ra làm mục tiêu phát triển chính cho sàn giao dịch trong thời gian tới với tuyên bố FTX sẽ chuẩn bị chi hàng tỷ USD để thực hiện những thương vụ mua lại.

Đối với đợt gọi vốn lần này, FTX sẽ chú trọng nhắm vào các công ty vận hành nền tảng thương mại bán lẻ. Những cuộc đàm phán giữa đôi bên hiện đang trong giai đoạn khởi đầu. Tuy nhiên, nếu quá trình đàm phán mua lại thất bại, sẽ tạo ra rào cản đáng kể khiến FTX ít có khả năng huy động tiền thành công.

Trên thực tế thì lần gần đây nhất mà FTX gọi vốn là vào tháng 01/2022 với FTX.US được định giá 8 tỷ USD sau đợt huy động  400 triệu USD. Trong khi đó, FTX cũng thực hiện gọi vốn ở số tiền tương tự, đưa tổng mức định giá toàn công ty lên 32 tỷ USD. Về tình hình phát triển kinh doanh, doanh thu sàn được cho là đã tăng đến 1.000%, hơn 1 tỷ USD trong năm 2021.

Song vì mục tiêu mà FTX muốn “thâu tóm” trong kế hoạch mới nhất của mình là các nền tảng giao dịch bán lẻ, do đó giá cổ phiếu của nền tảng môi giới giao dịch chứng khoán và crypto nổi tiếng Robinhood (HOOD) đã bất ngờ đạt được đà tăng trưởng mạnh sau ngay đó với con số 3,55% ở mức 10,78 USD, bất chấp cả thị trường chứng khoán Mỹ vừa bốc hơn gần 1.600 tỷ USD và Bitcoin giảm xuống thấp hơn ngưỡng 20.000 USD trước tin tức CPI Mỹ.

Sở dĩ “tính tương tác” về giá giữa HOOD và các động thái phát triển của FTX xuất hiện bởi vì CEO Sam Bankman-Fried có mối quan hệ ràng buộc với nền tảng. Cá nhân ông đã mua đến 7,6% cổ phần của Robinhood vào tháng 05/2022. Mặc dù có nhiều tin đồn rằng CEO FTX sẽ lên kế hoạch mua lại toàn bộ công ty nhưng tất cả đã nhanh chóng bị phủ nhận ngay sau đó.

Nhìn chung, việc tiếp quản một công ty tập trung vào các nhà đầu tư bán lẻ có thể sẽ mang lại một lượng lớn người dùng mới cho FTX, chủ yếu phục vụ các nhà giao dịch và người chơi chuyên nghiệp. Để chuẩn bị cho tham vọng này, FTX đã thực hiện nhiều bước đi đáng kể trong lĩnh vực bán lẻ, đương cử như tung ra sản phẩm giao dịch cổ phiếu của riêng mình cho khách hàng ở Mỹ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: