Sàn giao dịch bị Mỹ “sờ gáy” Bitzlato có kế hoạch hoạt động trở lại

Sàn giao dịch tiền mã hóa Bitzlato của Hong Kong cho biết có kế hoạch tái khởi động nền tảng sau khi bị chính quyền Mỹ cáo buộc rửa tiền vào tháng 01/2023. 

Sàn giao dịch bị Mỹ “sờ gáy” Bitzlato có kế hoạch hoạt động trở lại

Như Coin68 đã đưa tin, vào ngày 19/01, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã thông báo khởi tố Anatoly Legkodymov – nhà sáng lập Bitzlato về hành vi tiếp tay 700 triệu đô tiền bẩn có liên quan đến tội phạm Nga. Legkodymov là công dân Nga, sống ở Trung Quốc và bị bắt ở Miami.

Theo đó, Bitzlato bị buộc phải đóng cửa trong quá trình điều tra, lúc này cảnh sát đã thu giữ ví nóng của nền tảng, chứa khoảng 35% tiền của người dùng với tất cả các loại tiền mã hoá.

Theo như thông tin mới nhất, đồng sáng lập Anton Shkurenko (người cũng bị bắt cùng một số giám đốc điều hành khác của Bitzlato) khẳng định với “sự chắc chắn 100%” rằng sàn giao dịch sẽ hoạt động trở lại, trong đó cho phép người dùng rút 50% dưới dạng BTC, những loại token sẽ được mở ra dần dần. 

Tuy nhiên, người này cho biết chưa xác định được thời điểm tái khởi động sàn. 

Bitzlato là sàn giao dịch crypto gần như “vô danh” có trụ sở tại Hong Kong, song lại được chú ý thông qua cáo buộc vi phạm luật pháp từ quan chức Mỹ và Châu Âu. Sàn giao dịch bị khiếu nại có quy trình KYC lỏng lẻo hoặc thậm chí bỏ qua bước này, trở thành nơi trú ẩn an toàn cho bọn tội phạm. Cơ quan cảnh sát Liên minh châu Âu Europol cho biết Bitzlato đã trao đổi hơn 1 tỷ USD tài sản liên quan đến các hoạt động phi pháp.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: