Sàn giao dịch Blockchain.com đang xem xét thực hiện tham vọng IPO ngay trong năm 2022

Sàn giao dịch tiền mã hóa Blockchain.com đã bắt đầu hành động với tham vọng thực hiện IPO, sớm nhất có thể diễn ra trong năm nay.

Sàn giao dịch Blockchain.com đang xem xét thực hiện tham vọng IPO ngay trong năm 2022

Theo nguồn tin chính thức được Bloomberg công bố vào ngày 19 tháng 4, Blockchain.com đã tiến hành thảo luận cùng giới chính quyền và ngân hàng Hoa Kỳ cho mục tiêu IPO của mình.

Tuy nhiên, cuộc đàm phán chỉ đang dừng lại ở mức trò chuyện sơ bộ. Do đó, kế hoạch IPO của tổ chức có thể thay đổi bất cứ lúc nào hoặc thậm chí có thể sẽ không diễn ra cho đến năm 2023. Động thái này diễn ra chỉ sau một tuần Blockchain.com trở thành nhà tài trợ crypto đầu tiên của Giải NFL cùng đội bóng Dallas Cowboys.

Tuy nhiên, nếu Blockchain.com thành công trong việc thực hiện IPO, công ty sẽ là nền tảng tiền mã hóa thứ hai ở Hoa Kỳ đạt được thành tích ấn tượng này, cột mốc mà trước đây vào hồi tháng 4 năm ngoái Coinbase đã thiết lập được, trở thành sàn giao dịch crypto đầu tiên trong lịch sử được niêm yết trên sàn chứng khoán với giá mở cửa là 381 USD cho mỗi cổ phiếu COIN cùng mức định giá gần 100 tỷ USD.

Blockchain.com hiện được định giá khoảng 14 tỷ USD sau vòng tài trợ mới nhất vào cuối tháng 3 năm nay. Là nền tảng cung cấp dịch vụ mua bán tiền mã hóa đã có từ năm 2011. Ban đầu công ty được gọi dưới cái tên Blockchain.info và vào năm 2012 đã tiến hành đổi thương hiệu thành Blockchain.com.

Như vậy Blockchain.com đã giúp cho cuộc đua tiến đến chiếc cúp IPO dành cho sàn giao dịch crypto thứ hai ở Hoa Kỳ nóng hơn bao giờ hết, khi chi nhánh tại xứ sở cờ hoa của Binance là Binance.US, cũng có kế hoạch lên sàn khi tổ chức có thể chứng minh được sự độc lập với sàn mẹ Binance do CEO Changpeng Zhao quản lý. Nhìn chung, các vấn đề phức tạp về mặt quy định là trở ngại chính khiến nhiều nền tản crypto không thể thực hiện IPO trên đất Mỹ.

Bình luận về mục tiêu này, Giám đốc điều hành Binance.US là ông Brian Shroder cho biết công ty đang sở hữu một hoạt động kinh doanh mạnh mẽ và rất tích cực làm việc với những cơ quan quản lý địa phương để đảm bảo Binance.US có thể niêm yết mà không có bất kỳ trở ngại nào. Hỗ trợ mới nhất cho Binance.US để cụ thể hóa tham vọng IPO là vòng gọi vốn trị giá 200 triệu USD đầu tháng 4, nâng mức định giá của sàn lên 4,5 tỷ USD.

Coin68 tổng hợp