Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai thế giới Nasdaq mở dịch vụ lưu ký crypto

Nasdaq đang “ủ mưu” tung ra nền tảng lưu ký tiền mã hóa. Động thái này phù hợp với sứ mệnh trở thành nhà cung cấp dịch vụ thay vì tạo điều kiện thuận lợi cho crypto của tổ chức.

Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai thế giới Nasdaq mở dịch vụ lưu ký crypto

Nasdaq (NDAQ), thị trường giao dịch chứng khoán lớn thứ hai Hoa Kỳ, rục rịch tạo “hích” – cung cấp dịch vụ lưu ký tiền mã hóa cho khách hàng tổ chức, theo thông cáo báo chí ngày 20/09.

Công ty đã mời Ira Auerbach, cựu lãnh đạo dịch vụ môi giới tại Gemini, về cầm trịch bộ phận tài sản kỹ thuật số của mình. Tal Cohen, lãnh đạo Nasdaq Bắc Mỹ cho biết:

“Nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức đối với việc tham gia vào tài sản kỹ thuật số đã tăng lên trong những năm gần đây và Nasdaq có vị trí tốt để đẩy nhanh việc áp dụng rộng rãi hơn và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.”

Nếu ra mắt thành công, Nasdaq sẽ cạnh tranh trực tiếp với sàn giao dịch Coinbase, sAnchorage Digital và BitGo trong việc nắm giữ Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) của khách hàng tổ chức ở Mỹ.

Nasdaq sẵn sàng hợp tác với các công ty tiền mã hóa chính thống, mặc dù họ không có bất kỳ kế hoạch mua lại nào trong ngắn hạn, Bloomberg cung cấp thêm thông tin.

Động thái trên là diễn biến mới nhất về lập trường của Nasdaq đối với tiền mã hóa, sau khi niêm yết quỹ ETF có tiếp xúc với hoạt động khai thác Bitcoin của Valkyrie vào hồi đầu năm. Trong lịch sử, Nasdaq từng là nhà cung cấp công nghệ giám sát cho những người tham gia thị trường crypto thay vì tự vận hành nền tảng. Sàn cũng từng cho ra mắt chỉ số Nasdaq Crypto Index ETF. 

Việc Nasdaq lấn sâu vào lĩnh vực crypto cũng là điều dễ hiểu trong làn sóng rộng lớn đang diễn ra khắp Phố Wall. Tháng trước, BlackRock – tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã hợp tác với Coinbase để cung cấp giao dịch crypto cho khách hàng tổ chức. Trước tin tức này, giá Bitcoin đã có màn phản ứng khá tích cực. Cũng trong diễn biến liên quan, Depository Trust & Clearing Corp. – công ty xử lý gần như tất cả các giao dịch trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, đã phát hành blockchain của riêng mình, với mong muốn tăng tốc độ thanh toán giao dịch.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: