Sàn giao dịch hàng đầu Canada hủy niêm yết Ripple (XRP) do lo ngại về quy định

Vụ kiện giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang diễn ra theo chiều hướng có lợi cho XRP. Tuy nhiên ​​”vận đen” bị hủy niêm yết trên nhiều sàn giao dịch phổ biến do lo ngại về quy định vẫn chưa thể buông tha cho nền tảng.

Sàn giao dịch hàng đầu Canada hủy niêm yết Ripple (XRP) do lo ngại về quy định

Mới đây, sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu và đáng tin cậy nhất của Canada là Bitbuy, đã thông báo rằng họ sẽ hủy niêm yết XRP. Người dùng sẽ không thể giao dịch các cặp XRP/CAD và XRP/BTC cũng như gửi tiền XRP vào ví tài khoản cá nhân của mình trên kể từ ngày 13 tháng 1 năm 2022.

Đối với phần lớn cộng đồng đang theo dõi vụ kiện, động thái này hoàn toàn không gây ngạc nhiên. Việc hủy niêm yết được đưa ra sau khi Bitbuy xem xét các yêu cầu quy định mới đối với các nền tảng giao dịch tiền mã hóa của Canada. Theo mục 20 của Ủy ban Chứng khoán Ontario, nêu rõ như sau:

“Bắt buộc phải áp dụng các chính sách và thủ tục nghiêm ngặt để xác định xem tài sản tiền mã hóa là chứng khoán hay hay sản phẩm phái sinh hay không trước khi đưa ra quyết định niêm yết cuối cùng.”

Giá XRP đã phản ứng không quá tiêu cực với thông tin trên, vẫn duy trì sự biến động mang “tính ổn định” đặc trưng của mình. Vào thời điểm thực hiện bài viết, XRP đang giao dịch xung quanh 0,8 USD.

Biểu đồ giá XRP/USDT. Nguồn: Binance

Kể từ khi vụ kiện giữa Ripple và SEC bắt đầu trở nên gay gắt vào đầu năm nay, đã có đến 26 nền tảng tiền mã hóa đã “bỏ XRP chạy lấy người”. Tính đến nay, chỉ có sàn Bitstamp thực hiện niêm yết lại XRP trong tháng 11. Mặc dù được CEO Coinbase lên tiếng ủng hộ trước SEC, nhưng gã khổng lồ tiền mã hóa tại Mỹ vẫn chưa có động thái cụ thể nào tương tự.

Song, ông chủ Ripple tuyên bố rằng mọi chuyện có thể đi vào hồi kết trong năm 2022. Thậm chí cựu CEO Goldman Sachs còn đặt niềm tin rất lớn vào XRP khi quyết định “xuống tiền” cho dự án bất chấp cuộc chiến pháp lý hiện tại giữa đôi bên vẫn đang vô cùng bế tắc.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: