Sàn giao dịch Huobi ra mắt quỹ đầu tư trị giá 1 tỷ USD tập trung vào DeFi và Web3

Thị trường tiền mã hóa liên tục giảm giá đã không ngăn cản các công ty crypto phổ biến tiếp tục đầu tư mạnh vào blockchain và không gian Web3.

Sàn giao dịch Huobi ra mắt quỹ đầu tư trị giá 1 tỷ USD tập trung vào DeFi và Web3

Tiếp bước thành công của các quỹ đầu tư đối thủ nổi bật cạnh tranh trực tiếp trên thị trường hiện nay, đương cử như FTX VenturesBinance Labs, sàn giao dịch Huobi đã thành lập một bộ phận đầu tư mới, được gọi là Ivy Blocks, sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các hệ sinh thái đang phát triển của DeFi và giao thức blockchain dựa trên Web3.

Huobi cho biết Ivy Blocks sẽ có hơn 1 tỷ USD tiền mã hóa được quản lý. Sàn giao dịch khẳng định rằng số tiền đáng kể này sẽ cho phép quỹ đầu tư mới có vị thế tốt hơn để tận dụng thêm nhiều cơ hội tiềm năng trên thị trường, đặc biệt trong giai đoạn suy thoái hiện nay.

Ivy Blocks sẽ đánh giá các dự án theo ý tưởng của họ và cung cấp cho nền tảng những công cụ cần thiết để tạo bệ phóng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai. Quỹ sẽ tung ra ba dịch vụ cốt lõi bao gồm bộ phận đầu tư thanh khoản – nền tảng quản lý tài sản để khai thác DeFi và tổng hợp thu nhập thanh khoản, vườn ươm hỗ trợ giai đoạn đầu cho dự án (Ivy Labs) và đơn vị nghiên cứu tập trung vào blockchain (Ivy Research).

Ivy Blocks sẽ dựa vào tất cả những yếu tố trên để đảm bảo chất lượng đầu tư trên mọi phương diện từ các khoản đầu tư thanh khoản, hỗ trợ tăng tốc dự án cho đến hướng dẫn kỹ thuật, cố vấn chuyên nghiệp, v.v. Giám đốc tài chính của Huobi, Lily Zhang cho biết:

“Nhiều dự án đầy hứa hẹn có xu hướng gặp phải những hạn chế về thanh khoản và thiếu hỗ trợ đi ra thị trường quốc tế, điều này dẫn đến những rào cản đáng kể đối với sức tăng trưởng của họ. Sự tập trung của chúng tôi vào việc cung cấp các dự án với đầy đủ tiêu chuẩn như vậy sẽ góp phần tạo ra một hệ sinh thái blockchain DeFi và Web3 tốt hơn, toàn diện hơn.”

Ivy Blocks cũng đã thông báo rằng Capricorn Finance, một nhà tạo lập thị trường tự động được xây dựng trên blockchain Cube, là dự án đầu tiên nhận được tài trợ.

Song, việc Huobi mở rộng sự tập trung của mình vào DeFi lại rơi ngay vào đúng thời điểm ngành đang phải chịu nhiều tổn thất nặng nề về giá trị tổng thể. Riêng chỉ trong tuần trước, đã xuất hiện hàng loạt những sự cố nghiêm trọng về các nền tảng DeFi nổi bật, gây không ít hoang mang dành cho nhà đầu tư.

Đáng chú ý hơn chính là sự kiện CEO Rari bất ngờ từ chức đẩy liên minh Fei-Rari đứng trước nguy cơ tan rã cũng như “Hiệu ứng dây chuyền” stETH – Alameda – Celsius đang có dấu hiệu đổ vỡ ngày càng lớn, khiến cả Bitcoin và Ethereum đều vừa lập đáy mới của năm 2022.

Coin68 tổng hợp