Sàn giao dịch KuCoin ra mắt ví phi tập trung với tham vọng đón đầu xu hướng Web3

Sàn giao dịch tiền mã hóa KuCoin đã ra mắt một nền tảng ví phi tập trung mới khi sự quan tâm đến không gian Web3 tiếp tục gia tăng mạnh mẽ.

Sàn giao dịch KuCoin ra mắt ví phi tập trung với tham vọng đón đầu xu hướng Web3

Ví KuCoin hiện đã hoạt động cho người dùng, với nền tảng ban đầu dựa trên trình duyệt, sẽ mở đường cho phiên bản di động đang được phát triển.Nền tảng này kết nối với hệ sinh thái KuCoin và có tính năng tích hợp nhiều blockchain đa dạng.

Người dùng có thể mua, bán, giao dịch và gửi Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT) cùng với các token khác. Ngoài ra, lộ trình của KuCoin Wallet sẽ bao gồm việc bổ sung các dịch vụ DeFi, NFT và GameFi trong thời gian sắp tới.

Thị trường NFT độc quyền của KuCoin Windvane sẽ hỗ trợ chức năng này khi ra mắt, cho phép người dùng giao dịch và xem NFT trong ví KuCoin. Windvane đã công bố “Quỹ người sáng tạo” trị giá 100 triệu USD vào tháng 4 năm 2022 để giúp hỗ trợ và khuyến khích các dự án NFT giai đoạn đầu xây dựng trên nền tảng.

KuCoin đã huy động thành công 150 triệu USD đầu tư với định giá 10 tỷ USD hồi đầu tháng 5 năm nay. Công ty dự định sử dụng nguồn vốn mới nhất để tiếp tục phát triển phạm vi Web3, DeFi và NFT trong hệ sinh thái của mình. Do đó, ví KuCoin được xem như “màn chào sân” đầu tiên của sàn giao dịch trong nỗ lực này.

Từ động thái của KuCoin, có thể thấy được rằng sản phẩm ví Web3 đang dần trở thành một xu hướng được nhiều nền tảng tiền mã hóa nổi tiếng vô cùng quan tâm trong thời gian gần đây, nhằm tăng sự tiện ích cho trải nghiệm người dùng. Đương cử là chỉ hai tuần trước, Coinbase đã tích hợp chức năng Web3 với ví và trình duyệt cho một nhóm khách hàng sử dụng ứng dụng di động được chọn.

Bên cạnh đó, Robinhood cũng “nhá hàng” kế hoạch triển khai ví Web3 hỗ trợ NFT và DeFi toàn diện, đặc biệt cùng ưu điểm khá vượt trội mức phí giao dịch bằng 0. Đến cả nhà bán lẻ trò chơi truyền thống của Mỹ GameStop đã tiếp bước trào lưu với việc ra mắt ví ví Ethereum phi lưu ký của riêng mình, tận dụng công nghệ ZK-rollup của Loopring giúp cho các giao dịch trở nên nhanh và tối ưu chi phí hơn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: