Sàn giao dịch thuộc sở hữu của Binance bị đóng băng tài sản để điều tra rửa tiền

Sàn giao dịch thuộc sở hữu của Binance – WazirX, vừa vướng vào một rắc rối pháp lý với cơ quan chức năng trong nước liên quan đến rửa tiền.

Sàn giao dịch thuộc sở hữu của Binance bị đóng băng tài sản để điều tra rửa tiền

Vào chiều ngày 05/08, báo Reuters đã cho biết Cơ quan chống tội phạm tài chính của Ấn Độ là Tổng cục Thực thi Liên bang (ED) đã phong tỏa tài sản của sàn giao dịch crypto lớn nhất trong nước WazirX, được Binance mua lại vào năm 2019, như một phần của cuộc điều tra nghi ngờ vi phạm quy định ngoại hối.

ED tuyên bố họ đã đóng băng số tài sản trị giá 646,70 triệu rupee ( tương đương 8,16 triệu USD). Cơ quan khẳng định hành động của họ liên quan đến cuộc điều tra vì nghi ngờ vai trò của sàn giao dịch WazirX trong việc hỗ trợ các công ty ứng dụng cho vay tức thì rửa tiền thu được từ tội phạm bằng cách chuyển đổi chúng thành tiền mã hóa trên nền tảng của mình.

ED đã xem xét một vụ rửa tiền liên quan đến các ứng dụng cá cược trực tuyến bất hợp pháp do Trung Quốc sở hữu. Trong quá trình điều tra, ED thấy rằng số tiền thu được từ tội phạm trị giá khoảng 570 triệu rupee đã được chuyển đổi thành crypto bằng cách sử dụng sàn WazirX. Trên thực tế thì ED đã khởi động cuộc điều tra khác vào năm 2021 đối với WazirX vì nghi ngờ vi phạm các quy định ngoại hối.

Điều thú vị là cách đây khoảng hai tháng, chính bản thân sàn giao dịch Binance cũng đã phải đối mặt với trường hợp tương tự WazirX với cáo buộc “gián tiếp” rửa tiền nhưng ở quy mô lớn hơn, lên đến 2,35 tỷ USD kể từ năm 2017 cho đến 2021.

Song, ngay khi thông tin được đưa ra, giá của đồng WRX đã biến động rất nhanh chóng trong thời gian ngắn và đang giao dịch tại 0,267 USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ 15m giá WRX/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: