Sàn Hotbit dừng hoạt động vì “bị điều tra”

Sàn giao dịch tiền mã hóa Hotbit bất ngờ thông báo sẽ dừng mọi hoạt động giao dịch, nạp và rút vì bị điều tra.

Sàn Hotbit dừng hoạt động vì “bị điều tra”

Theo thông báo đăng tải tối ngày 10/08, sàn giao dịch tiền mã hóa Hotbit bất ngờ tuyên bố dừng mọi hoạt động giao dịch, nạp và rút tiền mà không rõ thời gian nối lại.

Lý do được Hotbit đưa ra là vì một cựu quản lý của sàn, người đã rời công ty vào tháng 04/2022, đã tham gia vào một dự án đang bị điều tra với cáo buộc hình sự. Nhiều lãnh đạo cấp cao của sàn sau đó đã bị cơ quan chức năng triệu tập trong tháng 7 vừa rồi và đang hỗ trợ quá trình điều tra. Giới chức đã đóng băng một phần tài sản của sàn, làm gián đoạn hoạt động.

Hotbit phủ nhận việc biết trước hoạt động phạm pháp của vị cựu quản lý trên, cũng như không công bố danh tính cụ thể cũng như cơ quan mà đang điều tra sàn.

Sàn cam kết sẽ nối lại giao dịch khi tài sản được ngừng đóng băng, đồng thời khẳng định trong thời gian này, tiền của người dùng sẽ được giữ an toàn.

Chưa rõ liệu nguyên nhân Hotbit dừng hoạt động là vì đơn lẻ hay là chịu hệ quả từ cuộc khủng hoảng Three Arrows Capital – Celsius, vốn đã khiến không ít các sàn khác cũng phải tuyên bố mất khả năng thanh toán vì lỗ tiền.

Theo CoinMarketCap, Hotbit là sàn giao dịch có khối lượng mua bán 24h lên đến 350 triệu USD, dù mức độ xác thực của con số này thì chưa được kiểm chứng.

Coin68 tổng hợp