Sàn mới của nhà sáng lập 3AC sẽ không lấy tên GTX?

CoinFLEX mới đây đã làm rõ “quan niệm sai lầm” xung quanh kế hoạch gọi vốn làm sàn giao dịch crypto mới “dưới trướng” những chủ cũ của Three Arrows Capital (3AC).

Sàn mới của nhà sáng lập 3AC sẽ không lấy tên GTX?

Nội Dung

  1. Cộng đồng chỉ trích cái tên GTX
  2. Cập nhật nhanh về Three Arrows Capital và CoinFLEX

Cộng đồng chỉ trích cái tên GTX

Theo CoinFLEX, sàn giao dịch sắp ra mắt sẽ không mang tên GTX sau khi bị cộng đồng chế giễu trên Twitter, hãng The Block thông tin. 

Như Coin68 đã đưa tin vào tối qua (16/01), hai nhà sáng lập Su Zhu và Kyle Davies của quỹ đầu tư Three Arrows Capital đã sụp đổ hồi giữa năm 2022 đang rục rịch gọi vốn làm sàn giao dịch mới với tên gọi GTX, đánh dấu sự trở lại với thị trường crypto. Theo một nguồn thạo tin, hai nhân vật này đang trong quá trình huy động 25 triệu USD, với sự góp mặt của Mark Lamb và Sudhu Arumugam của CoinFLEX, một sàn giao dịch cũng đã chặn rút tiền.

CoinFLEX nhấn mạnh động thái của công ty nhằm góp phần xây dựng thị trường tài chính minh bạch và cởi mở. “Các khoản tiền vừa huy động được dùng để tăng trưởng hoạt động. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ gia tăng giá trị cho chủ nợ của CoinFLEX”, công ty chia sẻ.

Điểm đặc biệt ở GTX là sàn tạo điều kiện cho các giao dịch crypto đang trong diện tranh chấp tài sản, bao gồm cả các khiếu nại liên quan đến FTX. Đổi lại, người dùng được cấp một khoản tín dụng tức thì dưới dạng token USDG.

Song cái tên GTX đã không “lọt tai nhiều người và bị chế giễu tràn lan trên không gian Twitter. Bởi có thể xem là “nhại lại” cái tên FTX, vì G đứng sau F trong bảng chữ cái. Phía CoinFLEX khẳng định đây chỉ là cái tên tạm thời.

Nic Carter, đại diện Castle Island Ventures mô tả liên doanh sắp thành lập giống như “những tên phóng hỏa quay trở lại hiện trường vụ án rồi bán xô nước cho nạn nhân”.

Trong khi đó, Evgeny Gaevoy – nhà sáng lập Wintermute cảnh báo bất kỳ ai đầu tư vào GTX sẽ “khó làm việc với Wintermute trong tương lai”.

Cập nhật nhanh về Three Arrows Capital và CoinFLEX

Tháng 5/2022, quỹ đầu cơ crypto lớn nhất nhì thế giới Three Arrows Capital đệ đơn phá sản, vì không thể chống đỡ với cơn bão LUNA-UST. Kể từ đó, hai nhà sáng lập của quỹ đã bặt vô âm tín cho đến khi FTX sụp đổ. Ông Zhu Su vừa qua đã đăng tải nhiều giả thuyết ly kỳ như tuyên bố FTX – Alameda đã “chơi xấu” khiến 3AC lâm vào cảnh khốn cùng hay giả thuyết đổ lỗi cho FTX – DCG cấu kết với nhau để hạ bệ 3AC.

Mặt khác, CoinFLEX đã chặn rút tiền kể từ 24/06 do điều kiện thị trường khắc nghiệt và đối tác làm ăn khó khăn, mặc dù đã khẳng định không liên đới với bất kỳ nền tảng lending nào. Công ty đang tìm cách thu hồi khoản nợ của một cá voi. CoinFLEX sau đó đã sa thải một lượng đáng kể nhân viên hòng tinh giản 60% chi phí hoạt động và đang trong giai đoạn tái cấu trúc công ty.

CoinFLEX cho biết hai CEO sẽ tiếp tục đồng hành cùng công ty và một số “thành viên chủ chốt”  khác sẽ được bổ sung sau khi huy động vốn. Bên cạnh đó, nền tảng đang ấp ủ kế hoạch chuyển đổi thương hiệu và xem xét trả nợ bằng các loại tài sản khác như cổ phiếu hoặc trái phiếu. CoinFLEX cam kết mọi quyết định và hành động của mình đều mang lại lợi ích tốt nhất cho chủ nợ. Thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: