SEC: Các công ty nên tiết lộ thiệt hại từ thảm họa tiền mã hóa gần đây

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) yêu cầu các công ty đại chúng công bố mức độ tiếp xúc với tình trạng hỗn độn của thị trường tiền mã hóa.

SEC: công ty đại chúng nên tiết lộ thiệt hại từ thảm họa gần đây

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cảnh báo công ty đại chúng rằng nếu có liên đới với những thảm họa gần đây của ngành, tốt hơn hết là nên thẳng thắn minh bạch với nhà đầu tư.

Bộ phận Tài chính của SEC đã đặt vấn đề vào ngày 08/12:

“Các vụ phá sản và khủng hoảng tài chính gần đây đã gây ra sự gián đoạn trên diện rộng đối với thị trường tiền mã hóa. Các công ty nên có nghĩa vụ báo cáo theo luật chứng khoán liên bang về những tác động trực tiếp hoặc gián tiếp mà các sự kiện này gây ra đối với hoạt động kinh doanh của họ.”

SEC đã tư vấn cho các công ty đại chúng cách đánh giá rủi ro và đưa thông tin chính xác đến nhà đầu tư về các mối đe dọa đang tác động đến họ.

Một lần nữa, SEC nhấn mạnh lại lập trường nền tảng tài sản kỹ thuật số cần được đăng ký và thuộc thẩm quyền quản lý của mình.

Ngành tiền mã hóa đã phải đối mặt với hàng loạt sự cố hy hữu trong vài tháng qua, khởi sự là cú sập đau thương của sàn FTX kéo theo nhiều hệ lụy mãi đến nay. Chủ tịch SEC Gary Gensler từng kêu gọi các nhà hoạch định chính sách nên vịn vào sự thất bại của FTX làm gương cho thị trường crypto

Mối quan hệ giữa FTX với các tổ chức tài chính truyền thống cũng đang được điều tra. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-Mass.) và Tina Smith (D-Minn.) đã viết thư đề nghị cơ quan quản lý ngân hàng, xác minh mối quan hệ này và lấy Moonstone Bank, một công ty FTX đã đầu tư vào, làm ví dụ.

Hôm qua, chính quyền Mỹ đã bắt đầu điều tra chủ sàn FTX, cáo buộc ông đứng sau “giựt dây” cho sự thất bại của LUNA-UST trong quá khứ. Ngoài ra, gông kiềm pháp lý vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đối với đế chế Bankman-Fried, có thể kể đến hành động cứng rắn từ Bộ Tư pháp (DOJ), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Hạ việnThượng viện Mỹ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: