SEC đề xuất lộ trình đăng ký linh hoạt cho các dự án phát hành token

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler muốn các dự án phát hành token linh hoạt đăng ký chứng khoán với cơ quan.

SEC đề xuất lộ trình đăng ký linh hoạt cho các dự án phát hành token

“Tôi đã yêu cầu nhân viên đề xuất một lộ trình cho phép cả token chứng khoán và token phi chứng khoán giao dịch cùng với nhau”, chủ tịch Gensler phát biểu trong văn bản đệ trình lên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, nơi ông sẽ xuất hiện tại phiên điều trần ngày mai. 

“Với bản chất các khoản đầu tư tiền mã hóa, tôi nhận ra rằng có thể linh hoạt trong việc áp dụng các yêu cầu hiện có.”

Ông Gensler đã nhắc lại quan điểm lâu đời của mình rằng “hầu hết các token tiền mã hóa là chứng khoán” và nhiều tổ chức cần đăng ký với SEC, “cho dù họ tự gọi mình là tập trung hay phi tập trung”, Gensler đặc biệt đề cập đến tài chính phi tập trung.

Quan điểm có phần gay gắt là vậy nhưng tín hiệu đáng mừng là ông Gensler đã nhiều lần đưa Bitcoin ra ngoài phạm vi. Về phía Ethereum, cơ quan quản lý cũng không có bất kỳ động thái nào nhận định ETH là chứng khoán cho đến nay.

Như vậy, có thể thấy tuyên bố mới nhất của chủ tịch Gensler đã phần nào “dịu hơn” so với lập trường vào tuần trước, khi ông tiếp tục giữ vững kế hoạch thanh trừng ngành tiền mã hóabác bỏ các khiếu nại về việc thiếu hướng dẫn rõ ràng. “Trong 5 năm qua, SEC đã phát biểu với cùng một quan điểm khá rõ ràng,” Gensler thẳng thắn trong một hội nghị pháp lý ở Washington.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: