SEC đưa ra lệnh cấm giao dịch crypto vĩnh viễn đối với cộng sự của John McAfee

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã công bố phán quyết cuối cùng chống lại Jimmy Gale Watson, Jr., một cộng sự của John McAfee, vì vai trò của ông trong một vụ lừa đảo ICO.

SEC đưa ra lệnh cấm giao dịch crypto vĩnh viễn đối với cộng sự của John McAfee

Vào tháng 10/2020, sau khi giới chính quyền Tây Ban Nha bắt giữ John McAfee – nhà sáng lập công ty phần mềm diệt virus McAfee, SEC đã nộp đơn khiến nại cáo buộc rằng ông John McAfee đã thúc đẩy đầu tư vào ICO với sự giúp đỡ của Watson.

Theo SEC, Watson đã hỗ trợ McAfee bằng cách đàm phán các giao dịch khuyến mãi với những nhà phát hành ICO và giúp McAfee rút tiền từ các khoản thanh toán tiền mã hóa nhận được. SEC cũng cáo buộc McAfee và Watson tham gia vào nhiều kế hoạch bơm và bán phá giá, bí mật tích lũy một vị thế lớn trong một token cụ thể và sau đó quảng cáo chúng trên Twitter, sau đó xả khi giá tăng.

Phán quyết cuối cùng của SEC cuối cùng đã chống lại Watson, vĩnh viễn cấm ông mua, bán hoặc cung cấp tài sản mã hóa với năng lực chuyên môn và đưa ra số tiền phạt là 316.401,48 USD; cộng với tiền phí 59.533,38 USD. Do đó tổng số tiền phạt đối với Watson đang dao động hơn 375.000 USD.

Ngoài ra, phía Tòa án cũng đã đệ trình một thông báo về cái chết liên quan đến McAfee, bác bỏ đơn kiện của SEC chống lại ông trùm công nghệ quá cố. Theo tòa, sự buộc tội của SEC chỉ áp dụng với McAfee chứ không phải Watson.

Vào tháng 03/2021, McAfee tuyên bố rằng các cáo buộc của SEC đối với ông đang bị thổi phồng quá mức. Ba tháng sau, cộng đồng phát hiện McAfee đã chết trong một nhà tù ở Tây Ban Nha với nghi vấn tự sát – một kết luận mà gia đình ông đã hoàn toàn phủ nhận.

McAfee đã phải chạy trốn trong nhiều tháng sau khi bị buộc tội trốn thuế và quảng cáo bảy đợt ICO mà các nhà chức trách Hoa Kỳ mô tả là âm mưu bơm thổi có kế hoạch được cho là đã kiếm được hơn 23 triệu USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: