SEC liên tục thất bại trước Ripple tại Tòa án – XRP bật tăng mạnh mẽ giữa “tâm bão”

Thẩm phán Analisa Torres đã bác bỏ nỗ lực thứ hai của SEC chống lại Ripple nhằm giữ lại các tài liệu liên quan đến cựu Giám đốc SEC William Hinman, người từng tuyên bố Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán.

SEC liên tục thất bại trước Ripple tại Tòa án – XRP bật tăng mạnh mẽ giữa “tâm bão”

Ripple Labs đã giành được chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý liên tục với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 29/09 khi Thẩm phán Analisa Torres ra phán quyết về các tài liệu do cựu Giám đốc SEC William Hinman viết. Các tài liệu chủ yếu liên quan đến bài phát biểu của Hinman tại Hội nghị thượng đỉnh về tất cả các thị trường tài chính vào tháng 06/2018.

Hinman đã tuyên bố trong bài phát biểu của mình rằng Ethereum (ETH) không phải là chứng khoán. Ripple Labs coi đây là một bằng chứng quan trọng về trường hợp mà SEC đã đưa ra chống lại họ với cáo buộc rằng việc bán XRP của Ripple đã vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Quyết định của Thẩm phán Torres đã bác bỏ sự phản đối của SEC về đặc quyền giữa luật sư-khách hàng (trong trường hợp này là bảo mật thông tin) liên quan đến tài liệu này theo lệnh của Thẩm phán Sarah Netburn trong tháng 07/2022. Điều này đồng nghĩa với việc SEC đã có thất bại lần thứ hai liên tiếp trong việc tiếp cận và loại bỏ “bằng chứng” về William Hinman trong cuộc chiến pháp lý với Ripple.

Hơn nữa, sự kiện tích cực mới nhất từ phía Tòa án lại đến chỉ sau vài ngày Ripple nhận được góc nhìn vô cùng thiện cảm từ CFTC qua cuộc gặp trực tiếp giữa Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse và Ủy viên CFTC Caroline Pham để trao đổi về kiến thức blockchain tổng quan, hỗ trợ CFTC bước đầu trong nhiệm vụ giám sát tiền mã hóa. Do đó, khả năng thắng kiện của Ripple đang được kỳ vọng rất lớn.

Song, vào thời điểm thực hiện bài viết, giá XRP lập tức có phản ứng rất mạnh mẽ, tăng đến 8,82% trong 24h qua trước thông tin trên và đang giao dịch xung quanh 0,481 USD.

Biểu đồ 1H giá XRP/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

  • Celsius (CEL) bất ngờ bật tăng khi FTX muốn mua lại tài sản công ty – Ripple sẽ “tham chiến”?
  • Vụ kiện giữa SEC và Ripple có thể đi đến hồi kết nhanh chóng vì sự mất kiên nhẫn của cả hai