SEC phản đối kế hoạch mua lại Voyager của Binance.US

SEC đang yêu cầu giải trình rõ làm thế nào sàn giao dịch Binance.US có thể đủ khả năng chi trả giao dịch lớn này.

SEC phản đối kế hoạch mua lại Voyager của Binance.US – Ảnh: CryptoSlate

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn phản đối thương vụ mua lại tài sản trị giá 1,02 tỷ đô, giữa Binance.UStổ chức đã phá sản hồi tháng 7/2022 Voyager.

Trong hồ sơ, SEC đã nêu quan ngại về năng lực tài chính của Binance.US đối với giao dịch “mang tính tầm cỡ này”, cũng như cách sàn sẽ bảo mật tài sản khách hàng và đường hướng tái cân bằng danh mục đầu tư crypto.

Theo đó, SEC đã thông báo mối quan tâm của mình với luật sư Binance.US và được biết tất cả sẽ làm rõ tại phiên điều trần sắp tới. Tòa án cũng sẽ xem xét việc bán tài sản của Voyager tại phiên điều trần hôm nay ngày 05/01.

Trong một diễn biến khác, Ủy ban Chứng khoán Bang Texas và Bộ phận Ngân hàng Texas cũng phản đối thương vụ trên, vì họ cho rằng Voyager và Binance.US “vi phạm luật pháp Texas và không được phép tiến hành thương vụ tại đây”.

Giá thầu 1,02 tỷ USD dựa trên giá trị thị trường của danh mục đầu tư Voyager, hiện đang rơi vào khoảng 1,002 tỷ USD và 20 triệu USD giá trị gia tăng.

Như Coin68 đã đưa tin, vì liên đới nặng nề với cuộc khủng hoảng thanh khoản Three Arrows Capital, nền tảng cho vay tiền mã hóa Voyager đã đi đến quyết định phá sản hồi tháng 07/2022, ghi nhận trên 100.000 chủ nợ với 10 tỷ USD.

Voyager ban đầu đồng ý “bán mình” cho FTX. Lúc bấy giờ, FTX đã đánh bại và chiến thắng sít sao trước các đối thủ Wave Financial và Binance. Rốt cuộc, FTX cũng nối gót phá sản và thỏa thuận về tay Binance.US, chi nhánh con của sàn Binance này đã đồng ý cứu Voyager một lần nữa

Nhìn chung, giá token VGX của Voyager trên khung 1H vẫn không biến động quá mạnh. Trong 24h qua, VGX đã tăng gần 3% và hiện đang giao dịch quanh mốc 0,316 USD.

Đồ thị 1H của cặp VGX/USDT trên sàn Binnace vào lúc 09:15 AM ngày 05/01/2023

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: