SEC từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin của One River

Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã duy trì kỷ lục hoàn hảo của mình trong việc từ chối các ứng dụng quỹ ETF Bitcoin giao ngay khi họ từ chối đơn đăng ký của One River vào thứ sáu. Quyết định này được đưa ra trước thời hạn vì cơ quan này đã kéo dài thời hạn ban đầu đến ngày 2 tháng 6 để có thêm thời gian xem xét.

Ủy ban đã viết rằng, khi xem xét sự thay đổi quy tắc được đề xuất của One River, họ đã áp dụng “cùng một tiêu chuẩn được sử dụng trong các quy tắc của mình khi xem xét các đề xuất trước đó”. Cụ thể, thay đổi quy tắc được đề xuất đã không đáp ứng các quy tắc của SEC về phòng chống gian lận. SEC làm rõ thêm:

Việc từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất này không phụ thuộc vào việc đánh giá liệu bitcoin, hay công nghệ blockchain nói chung, có tiện ích hoặc giá trị như một sự đổi mới hay một khoản đầu tư.

One River Digital được thành lập vào năm 2020 bởi Eric Peters, người sáng lập One River Asset Management, và được cho là được hỗ trợ bởi tỷ phú Alan Howard, người đồng sáng lập Brevan Howard Asset Management.

Trong số các tổ chức tài chính đã cố gắng và không nhận được phê duyệt của SEC về ETF dựa trên tài sản kỹ thuật số trong năm nay là Fidelity Investments, New York Digital Investment Group (NYDIG) và Global X, cũng như Skybridge Capital.

Grayscale đã mạnh tay hơn trong nỗ lực nhận được sự chấp thuận cho một ETF Bitcoin giao ngay. Người quản lý tài sản kỹ thuật số đã đi xa đến mức đe dọa sẽ đệ đơn kiện lên SEC nếu đơn đăng ký của họ bị từ chối và gần đây đã khởi động một chiến dịch nhằm tăng cường sự ủng hộ của công chúng đối với ứng dụng của họ.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINETF