Sentre Khởi Động “Kỷ Nguyên Bứt Phá”

Kỷ nguyên ‘Khởi Đầu’ đã chính thức kết thúc với bản ra mắt chính thức của bốn tính năng cốt lõi trên Sentre Protocol mang tên Sen LP, Sen Swap, Sen Farming và Sen Assets. Giờ đây, để xây dựng cộng đồng Solana lớn mạnh hơn nữa, Sentre Protocol sẽ khởi động kỷ nguyên thứ hai của mình mang tên ‘Bứt Phá’.

Sentre Khởi Động “Kỷ Nguyên Bứt Phá”

Moon Map

Nhằm biến tầm nhìn “trở thành DApp Store đầu tiên trên Solana” thành hiện thực, Sentre Protocol quyết định cập nhật chiến lược và kế hoạch thực hiện của mình để đồng bộ hoá với thị trường:

Kỷ nguyên Khởi Đầu

Kỷ nguyên này tập trung vào việc xây dựng nền móng. Bốn tính năng cốt lõi đã được phát triển để đáp ứng các nhu cầu của người dùng DeFi, bao gồm Sen LP, Sen Swap, Sen Farming và Sen Assets.

Kỷ nguyên Bứt Phá

Kỷ nguyên này bắt đầu vào năm 2022 với:

  • Sen Suite – Bộ sưu tập năm giải pháp cho các vấn đề nhức nhối mà dự án trên Solana đang gặp phải và cố gắng xử lý.
  • Cập nhật SNTR Utility – Các use case trước đó không mang lại giá trị cho cộng đồng nhiều như dự án mong muốn. Đó là lý do vì sao Sentre quyết định cập nhật use case mới để hỗ trợ cộng đồng Sentizen tốt hơn nữa.
  • Solana Web3 Coding Camp – một chương trình hợp tác giữa , , thu hút hơn 100 lập trình viên Việt Nam tham gia và thu về hơn 24 dự án demo chất lượng cao cho hệ sinh thái.

Kỷ nguyên DApp Store

Kỷ nguyên này sẽ cho thấy sự nở rộ của hàng trăm DApp được tích hợp trên SenHub. Tới thời điểm “mở khoá” kỷ nguyên này, Sentre Protocol sẽ trở thành DApp Store thực sự dành riêng cho mọi app trên Solana – từ sản phẩm DeFi, GameFi đến PriFi.

Tiện ích của SNTR 

Tiện ích của SNTR

Nhằm đồng bộ với chiến lược và kế hoạch hành động mới, đội ngũ tại Sentre tin rằng đã đến lúc cần một cú “F5” cho token utility của dự án.

Người sở hữu SNTR giờ đây sẽ trở thành “thợ đào”. Từ đồng SNTR, họ sẽ có thể đào các đồng token mới trong hệ sinh thái của Sentre bằng cách thức rất đơn giản là lock hoặc stake SNTR vào các pool đào của Sentre.

Việc chia sẻ lợi nhuận sẽ được kích hoạt giữa protocol và người sở hữu SNTR. Khi người dùng hold phần trăm SNTR nhất định trên thị trường, người dùng sẽ được nhận phí từ mọi sản phẩm trên protocol dựa trên phần trăm thị phần đó.

Sen Suite

Sen Suite

Có lẽ người dùng đang tự hỏi, ‘Sen Suite là gì và nó có thật sự giúp được dự án Solana của tôi không?’ Câu trả lời ngắn gọn là Có, và dưới đây là cách thực hiện:

InterDAO – Nhà quản lý phi tập trung dành riêng cho người dùng

“Tôi phải làm sao để quản lý dự án và nguồn vốn của mình một cách phi tập trung?”

InterDAO là công cụ tạo DAO tuỳ chỉnh tốt nhất trên Solana, giúp người dùng dễ dàng tạo mới và quản lý DAO chỉ với vài thao tác.

InterDAO sở hữu nguồn framework và cơ chế bỏ phiếu phong phú, đa dạng cho người dùng lựa chọn (stake, lock, bỏ phiếu bằng NFT), cho phép tự động thực thi đề xuất khi đạt số phiếu yêu cầu, và có chính sách chia sẻ lợi nhuận dành riêng cho chủ DAO.

Balansol – Mô hình Balancer Pool trên Solana

“Tôi phải làm sao để tạo bể thanh khoản với vốn thấp nhưng vẫn mang lại Bonding Curve tốt?”

Balansol cho phép người dùng lựa chọn lên đến 8 loại token khác nhau, và tuỳ chỉnh tỉ lệ từng loại trong bể thanh khoản.

Cùng Balansol xây dựng một hệ sinh thái đẹp như mơ. Tạo những bệ phóng hoàn hảo cho dự án đồng thời loại bỏ bot bằng mô hình bể thanh khoản LBP. Gom các token yêu thích của mình và tạo mô hình “quỹ đầu tư chỉ số” cho người dùng.

Lightning Tunnel – Airdrop không giới hạn, tốn không đến 1 USD

“Tôi phải làm sao để chạy các chương trình token vesting, mega airdrops, v.v. dễ dàng?”

Lightning Tunnel là một công cụ giao dịch số lượng lớn, giúp người dùng dễ dàng tạo airdrop không giới hạn và tốn không tới 1 USD.

Đừng phí thời gian ký từng giao dịch airdrop. Với Lightning Tunnel, người dùng có thể đặt lịch chuyển khoản tự động hoặc tuỳ chỉnh. Một lần ký, một lần phí với giao dịch siêu tốc. 

Sen Booster – Dịch vụ cung cấp trái phiếu (Sắp ra mắt)

Sen Booster là một giải pháp cung cấp trái phiếu, giúp việc tự thân tăng trưởng thanh khoản của dự án trở nên dễ như trở bàn tay.

Với mức phí cực thấp và loại bỏ hoàn toàn nguy cơ trượt giá, người dùng có thể giảm tốc độ lạm phát đồng token, và tăng TVL một cách an toàn và công bằng cho cả hai phía.

Messup – Lớp bảo mật của người dùng (Sắp ra mắt)

Messup là một layer (lớp) trên Solana, giúp bảo vệ tính riêng tư của các giao dịch người dùng thực hiện.

Chỉ với một cú click chuột, người dùng sẽ nhận được độ bảo mật tối cao, giấu được lượng giao dịch vào/ra, và chọn cơ chế nhận tiền cho mình (dự kiến).

Sentre Protocol cũng sẽ dừng chức năng farm trên Quarry từ ngày 12 tháng 6. Hãy đảm bảo người dùng đã rút thanh khoản trước thời hạn đó nhé. 

Về Sentre Protocol

Sentre Protocol là một giao thức “thanh khoản mở” được xây dựng trên hệ sinh thái Solana với mục đích nâng cao hiệu quả thanh khoản và cố gắng giảm sự mất mát tối thiểu, giúp tích hợp các DApp được tuyển chọn trên Sen OS và tích lũy thanh khoản hiệu quả qua SenSwap, từ đó trở thành một không gian an toàn dành cho nhà phát triển DApp cũng như người dùng.

Có thể bạn quan tâm: