Sequoia Capital ra mắt hai quỹ mới để mở rộng đầu tư vào Web3

Sequoia Capital đã cho ra mắt hai quỹ mới để tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào không gian Web3 bất chấp thị trường tiền mã hóa đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. 

Sequoia Capital ra mắt hai quỹ mới để mở rộng đầu tư vào Web3

Quỹ đầu tư lâu đời và có danh tiếng nhất Thung lũng Sillion Sequoia Capital đã công bố ra mắt hai quỹ đầu tư mới bao gồm một liên doanh tập trung cho giai đoạn đầu và sản phẩm tăng trưởng cho Ấn Độ trị giá 2 tỷ USD cũng như 850 triệu USD dành riêng cho thị trường Đông Nam Á. Trọng tâm sẽ đều là hệ sinh thái Web3.

Theo bài đăng trên blog chính thức của mình, Sequoia cho biết động thái lập quỹ diễn ra vào thời điểm thị trường bắt đầu hạ nhiệt sau một chu kỳ tăng giá nóng trong năm 2021, thể hiện cam kết và niềm tin sâu sắc của Sequoia đối với ngành tiền mã hóa vào câu chuyện tăng trưởng dài hạn tại thị trường Ấn Độ và Đông Nam Á. Vào tháng 02/2022, Sequoia Capital cũng đã có kế hoạch chuẩn bị ra mắt quỹ đầu tư crypto trị giá 500 triệu USD sau khi dẫn đầu vòng đầu tư 450 triệu USD vào blockchain Polygon.

Các quỹ mới cũng đến vào thời điểm ba trong số các công ty khởi nghiệp danh mục đầu tư của Sequoia Ấn Độ và Đông Nam Á đang phải vật lộn với các vấn đề quản trị. Hội đồng quản trị của gã khổng lồ Fintech BharatPe đã tìm thấy những điểm bất cập với nhà sáng lập. Nền tảng Zilingo có trụ sở tại Singapore và công ty khởi nghiệp thương mại trực tiếp của Ấn Độ Trell cũng phát hiện ra những sai sót tương tự.

Dù vậy, Sequoia khẳng định Ấn Độ và Đông Nam Á là những thị trường đầu tư giàu có nhất trong khu vực, hai quỹ mới sẽ được xem như một bước phát triển tích cực trong bối cảnh thị trường tài chính ngày càng bi quan. Trong khi quan sát làn sóng Web3 đang phát triển mạnh và liên tục đổi mới mới tại các quốc gia như Việt Nam, Philippines, Thái Lan và Malaysia, Sequoia Đông Nam Á đặt mục tiêu tiếp tục đầu tư tích cực vào giai đoạn hạt giống và vòng tài trợ Series A vào các công ty tiềm năng.

Cuối cùng Sequoia Ấn Độ cũng đang tìm cách mở rộng đầu tư vào các dự án Web3 mới trong nước mặc dù quốc gia này đang thiếu sự rõ ràng về mặt quy định. Trên thực tế là hầu hết các nhà tài trợ nước ngoài đã miễn cưỡng ủng hộ những công ty khởi nghiệp tiền mã hóa nơi đây do lập trường gay gắt từ phía cơ quan chính phủ đất nước. Bằng chứng là Polygon vừa đưa ra điều kiện “siết chặt” tài trợ cho các dự án blockchain ở Ấn Độ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: