“Siêu lừa” đứng sau WeWork gọi vốn 70 triệu USD cho dự án blockchain về tín dụng carbon

Flowcarbon, một công ty khởi nghiệp do Cựu CEO WeWork Adam Neumann đồng sáng lập, đã huy động được 70 triệu USD cho dự án blockchain về tín dụng carbon của mình.

Vòng này sẽ bao gồm nguồn vốn tài trợ mạo hiểm đơn thuần và kết hợp cùng việc bán token, được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng Andreessen Horowitz (a16z). Các nhà đầu tư khác bao gồm General Catalyst, Samsung Next, 166 2nd, Sam và Ashley Levinson, RSE Ventures và Allegory Labs.

Flowcarbon đã tung ra Goddess Nature Token (GNT), một token xây dựng trên blockchain Celo được hỗ trợ bởi các khoản tín dụng carbon. GNT có thể được bán, sử dụng để vay và cho vay hoặc đổi lấy một khoản tín dụng cơ bản trong thế giới thực.

Theo Reuters, trong tổng số vốn huy động được, 32 triệu USD đến từ các quỹ đầu tư và 38 triệu USD từ việc bán GNT. Những đơn vị tham gia vào vòng mua token bao gồm Fifth Wall, Box Group và Celo Foundation. Dựa trên trang web của công ty, vòng private sale sẽ kết thúc sau hai ngày. Tiếp đến, mọi người có thể đăng ký đợt public sale sắp tới của GNT.

Điều thú vị là dự án Flowcarbon được đồng sáng lập bởi cựu CEO WeWork Adam Neumann, người được mệnh danh là “siêu lừa” trong giới startup công nghệ trong năm 2019. Về cơ bản, WeWork là một công ty startup về chia sẻ không gian làm việc, công ty đã gây dựng tên tuổi bằng nhiều chiến lược đa dạng khác nhau.

Dưới sự dẫn dắt của Neumann, WeWork mở rộng việc cung cấp không gian làm việc cộng đồng trong các tòa nhà thương mại tại hơn 120 thành phố ở gần 40 quốc gia. Vào tháng 01/2019, công ty được định giá lên đến 47 tỷ USD. Một trong các nhà đầu tư lớn nhất của WeWork là Tập đoàn SoftBank, đã rót hơn 10 tỷ USD.

Tuy nhiên, sau khi xuất hiện nhiều hồ sơ IPO được công bố vào tháng 08/2019, kết quả kinh doanh thảm hại của WeWork cho thấy công ty không có bất kỳ cơ sở gì để đạt tới con số định giá khổng lồ như vậy. Điều này đã khiến giá trị vốn hóa của WeWork rớt xuống còn khoảng 10 tỷ USD. CEO Adam Neumann phải từ chức, kế hoạch IPO bị hoãn vô thời hạn. Song theo nhiều nguồn tin trong giữa năm 2021, WeWork dự kiến sẽ thực hiện IPO trở lại với mức định giá 9 tỷ USD.

Coin68 tổng hợp