Singapore bắt đầu điều tra Terraform Labs của Do Kwon

Các nhà chức trách Singapore xác nhận Do Kwon – nhân vật đang bị truy nã gắt gao hiện không có mặt tại quốc đảo này. 

Singapore bắt đầu điều tra Terraform Labs của Do Kwon

Theo Bloomberg, cảnh sát Singapore đã bắt đầu một cuộc điều tra liên quan đến Terraform Labs – tổ chức đứng sau đồng stablecoin thuật toán UST đã sụp đổ hồi tháng 05/2022 thông qua một email ngày 06/03.

Tháng trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội Terraform và đồng sáng lập Do Kwon âm mưu lừa dối nhà đầu tư, sử dụng các tài sản tiền mã hóa và chứng khoán, dẫn đến sự kiện sụp đổ gây thiệt hại 40 tỷ USD.

  • Tác động và thiệt hại mà “thảm họa” Terra (LUNA) – UST để lại cho ngành crypto

SEC còn cáo buộc Do Kwon và Terraform Labs bòn rút 10.000 Bitcoin từ Luna Foundation Guard, bí mật chuyển số tiền này đến một ngân hàng Thụy Sĩ bán lấy tiền mặt và “bỏ túi”. 

Trong khi đó, Do Kwon – nhân vật đang bị chính Hàn Quốccảnh sát quốc tế truy nã, đã bỏ trốn gần một năm qua sang Singapore vào tháng 4 năm ngoái, trước khi đến Dubai và sau đó là Serbiađịa điểm cuối cùng có thể tìm thấy anh ta, dù từng khẳng định “không trốn chạy”

Tuy nhiên, đến hiện tại cảnh sát Singapore xác nhận nhà sáng lập Terra không có mặt tại quốc gia này, sau khi đã ráo riết truy lùng. Mới đây, còn có tin đồn cho rằng CEO Terraform Labs sắp “tái xuất” thị trường crypto với loạt dự án mới.

Trong thời gian truy tìm hành tung “bí ẩn” của của Kwon, nhiều đồng phạm đã rơi vào tầm ngắm của giới chức trách. Tháng 11/2022, công tố viên Hàn Quốc đã xin lệnh bắt giữ đồng sáng lập Terraform Labs Daniel Shin. Trước đó một tháng, Yoo Mo – lãnh đạo bộ phận kinh doanh của Terraform Labs đồng thời là “cánh tay phải” của Do Kwon cũng nhận quyết định tương tự, song lệnh bắt giữ đã bị bác bỏ sau chưa đầy 48 giờ ban hành. 

Sự sụp đổ của TerraUSD vào năm ngoái đã để lại hậu quả khôn lường cho toàn ngành tiền mã hóa đến nay. Dù đang bị truy nã, Do Kwon vẫn tỏ ra khá “bình thản” và thường xuyên hoạt động trên Twitter của mình, tweet gần nhất của CEO là vào ngày 01/02. Đến thời điểm thực hiện bài viết, ông Kwon chưa ra bất kỳ bình luận mới nào. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: