Sino Global Capital xác nhận thiệt hại “7 chữ số” hậu FTX sụp đổ

Quỹ đầu tư tiền mã hoá Sino Global Capital đã lên tiếng xác nhận mức độ tiếp xúc với sàn giao dịch FTX, tiết lộ thiệt hại là 7 chữ số. Ngoài ra quỹ cho biết vẫn sẽ tiếp tục hoạt động đầu tư vào các công ty khởi nghiệp.

Sino Global Capital xác nhận thiệt hại “7 chữ số” hậu FTX sụp đổ

Quỹ đầu tư có trụ sở tại Trung Quốc đã đăng tải một bức thư trên trang Twitter của mình vào 15/11. Hàm ý thông báo về sự liên đới giữa công ty và FTX, cho biết bị ảnh hưởng trực tiếp từ vụ việc là “7 chữ số”, song không nêu rõ thiệt hại chính xác là bao nhiêu.

Sino Global bày tỏ “rất lấy làm tiếc vì đã đặt niềm tin nhầm chỗ” vào FTX, sàn giao dịch hiện đang phải đối mặt với các yêu cầu pháp lý liên quan đến việc xử lý tiền của khách hàng và mối quan hệ “gian díu” với quỹ đầu tư Alameda Research, được cho là mượn nợ FTX hàng tỷ đô.

Sino Global là một trong những nhà đầu tư sớm nhất vào FTX, quỹ đã báo cáo số tài sản được quản lý trị giá khoảng 300 triệu USD hồi tháng 1/2022. Sino Global được biết đến như một nhà đầu tư “tay to” cho các dự án liên kết với FTX, cụ thể là Solana và Serum, hiện cũng trăm bề khó khăn sau khi FTX tuyên bố phá sản.

Sino Global Capital đầu tư vòng Series B của FTX

Sino cho biết đã đầu tư vào vốn chủ sở hữu của FTX ngay trước khi quỹ được ra mắt, kể từ đó cũng không đầu tư bất kỳ khoản nào vào FTX nữa. Để kết bài, Sino trấn an người dùng rằng thị trường sẽ phục hồi, đây là giai đoạn thử thách và thị trường sẽ có những bước chuyển mình với nhiều công nghệ mới, họ vẫn giữ vững niềm tin vào công nghệ blockchain.

Vậy Sino Global là cái tên tiếp theo lên tiếng xác nhận ảnh hưởng rủi ro từ FTX. Trước đó đã có một loạt dự án “liên đới” xác nhận mức thiệt hại, điển hình như Huobi bị kẹt 18 triệu USD trên sàn FTX, quỹ Galois Capital thì thừa nhận bị kẹt đến 40 triệu USD trên FTX,… Độc giả có thể tham khảo bài viết tổng hợp những tổ chức bị liên đới từ sự sụp đổ của FTX do Coin68 cập nhật đến ngày 15/11.

Tổ chức bị liên đới từ FTX / Alameda Research

Song song với đó, nhiều bên đã có hành động “bài trừ” FTX như mới đây Visa chấm dứt hợp tác với sàn FTX, Binance loại bỏ toàn bộ cặp spot cho FTT, chỉ để lại FTT/BUSD hay sàn giao dịch Kraken đóng băng các tài khoản liên quan đến FTX và Alameda Research.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: