Skyward Finance thuộc hệ NEAR bị exploit, token trở nên “vô giá trị”

Sau việc Deribit bị hack 28 triệu USD ngày hôm qua, hôm nay thị trường chứng kiến thêm một vụ exploit nữa. Đó chính là Skyward Finance thuộc hệ NEAR.

Skyward Finance thuộc hệ NEAR bị exploit, token trở nên “vô giá trị”

Theo thông báo từ Twitter chính thức của dự án, smart contract của Skyward Finance đã bị exploit. Bọn tấn công lợi dụng lỗ hổng để khai thác dẫn đến quỹ Skyward Treasury bị rút hết tiền. Từ đó làm token SKYWARD vô giá trị.

Theo Coingecko, giá SKYWARD giảm 94% trong 24 giờ qua, hiện chỉ dao động quanh 0,75 USD. Trong khi đó, giá ATH là 99,5 USD ghi nhận vào tháng 1 đầu năm.

Chart giá SKYWARD 24h. Nguồn: Coingecko

Ngoài ra, hacker cũng rút được rất nhiều NEAR nên việc này ảnh hưởng đến cả hệ sinh thái của NEAR nói chung. TVL hệ NEAR đã giảm nhẹ khoảng 3% theo DefiLlama.

TVL hệ sinh thái NEAR. Nguồn: DefiLlama

Skyward Finance là nền tảng launchpad xây dựng trên blockchain Near Protocol. Nhiều người lo ngại vụ tấn công làm ảnh hưởng đến các đợt token sale trên Skyward. Tuy nhiên, dự án khẳng định các đợt token sale đã và đang diễn ra không bị ảnh hưởng.

Dù vậy, với việc token SKYWARD bị khai thác dẫn đến mất hết giá trị, cộng đồng đang chờ đợi xem hướng giải quyết từ đội ngũ dự án.

Dù tháng 11 mới qua được 3 ngày, thị trường đã chứng kiến 2 vụ tấn công là Deribit và Skyward. Trong khi đó tháng 10 đã có đến 6 vụ hack, lần lượt là Transit Swap (21 triệu USD), cầu nối của BNB Chain (586 triệu USD), Mango Markets (114 triệu USD), Moola Market (8,4 triệu USD), Olympus DAO (300.000 USD) và Team Finance (15,8 triệu USD).

10 vụ hack lớn nhất ngành tiền mã hóa 2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: