Số địa chỉ ví nắm giữ LUNC tăng 500% chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng

Sau thất bại của Terra (LUNA) và sự hồi sinh dưới hình hài LUNA 2.0, Terra Classic vẫn đang thu hút được sự chú ý đáng kinh ngạc từ các nhà giao dịch tiền mã hóa.

Số địa chỉ ví nắm giữ LUNC tăng 525,21% chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng

Theo thống kê từ CoinMarketCap, Terra Classic là từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ hai trên trang web tính đến ngày 07/06.

Thống kê về số địa chỉ ví đang nắm giữ Terra Classic. Nguồn: CoinMarketCap

Hơn nữa, số liệu còn báo cáo rằng đã có tới 10.266 địa chỉ ví nắm giữ LUNC, tăng 525,21% chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng từ con số 1.642 vào tháng trước.

Mặc dù thực tế là có nhiều cá nhân đang tìm kiếm và nắm giữ LUNC, giá của đồng tiền mã hóa này vẫn tiếp tục lao dốc. Vào thời điểm bài viết, Terra Classic đang được giao dịch ở mức 0,00007129 USD, ghi nhận mức giảm khoảng 15% trong 24 giờ qua.

Nhu cầu lớn về Terra Classic ngụ ý rằng các nhà đầu tư vẫn còn rất vững niềm tin về một ánh sáng ở cuối đường hầm, họ vẫn tin LUNC sẽ làm nên chuyện cùng với tâm lý “một ăn cả ngã về không”. 

Ở một diễn biến khác, LUNA 2.0 cũng đã có một sự khởi đầu không suôn sẻ, giá LUNA đã rớt thê thảm tới 74% chỉ sau một ngày niêm yết.

Cũng phần nào “cảm thông” được những điều trên khi thị trường chung đang phải hứng chịu một đợt điều chỉnh đáng kể. 

Đã có một vài nhà phân tích cho rằng token thiếu giá trị nội tại rõ ràng là một trong những yếu tố góp phần vào sự sụt giảm giá trị này. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã gửi tâm thư chứa đựng nhiều “bài học xương máu” đến nhà đầu tư về Terra (LUNA). Đồng sáng lập Dogecoin (DOGE) Billy Markus cũng đã không thể ngồi yên với những chia sẻ đầy “tâm huyết” đến cộng đồng. Vị cha đẻ của Ethereum Vitalik Buterin và CEO của sàn FTX Sam Bankman-Fried cũng đã tung loạt tweet dài sau sự cố.

Với những “tổn thương” nghiêm trọng mà cú sập LUNA-UST đã để lại, nhiều người vẫn tìm đến LUNC như một canh bạc. Số khác lại tìm đến các giao thức DeFi stablecoin thuật toán khác để trú bão. 

Đồ thị 1h của cặp LUNC/BUSD trên sàn Binance vào lúc 07:50 AM ngày 08/06/2022

Coin68 tổng hợp