Số lượng nhà phát triển crypto hiện tại tăng hơn 100% kể từ năm 2020

Số lượng nhà phát triển Bitcoin và Ethereum đã tăng gấp hai lần kể từ năm 2020, nhưng các dự án altcoin nổi bật lại có vẻ hấp dẫn hơn.

Số lượng nhà phát triển crypto hiện tại tăng hơn 100% kể từ năm 2020

Theo một báo cáo mới của Electric Capital, ngành tiền mã hóa đã ghi nhận ​​sự gia tăng đáng kể về số lượng nhà phát triển làm việc trong các dự án khác nhau khi gần như tăng gấp đôi trong hai năm qua.

Electric Capital đã thu thập dữ liệu của mình bằng cách xác định 250 triệu cam kết code trên các kho lưu trữ mã nguồn mở, điều này cho thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân về số lượng nhà phát triển tham gia hệ sinh thái crypto theo thời gian. Bất chấp mùa đông khắc nghiệt xuyên suốt năm 2022, những con số vẫn không ngừng tăng lên.

Theo Electric Capital, số lượng nhà phát triển crypto hoạt động hàng tháng đã đóng cửa ở mức 23.343 vào tháng 12/2022. Dù hoạt động của nhà phát triển có phần giảm mạnh trong năm 2022, nhưng con số trên vẫn thể hiện mức tăng hơn 100% so với đầu năm 2020, khi có ít hơn 10.000 nhà phát triển đang hoạt động.

Số liệu nhà phát triển hoạt động hàng tháng trong crypto. Nguồn: Electric Capital

Sự tăng trưởng đáng kể về số lượng nhà phát triển làm việc là một dấu hiệu tích cực cho tương lai của ngành. Mặc dù giá Bitcoin đã suy giảm mạnh, hơn 76% so với mức ATH tại 69.000 USD, nhưng số lượng nhà phát triển hoạt động hàng tháng đã tăng 5%.

Báo cáo cũng cho thấy sự đột biến theo cấp số nhân trong các thống kê xây dựng code hàng tháng với hơn 471.000 cam kết code hàng tháng. Những con số này thể hiện mức tăng 8% đối với các nhà phát triển toàn thời gian. Đây là phần dữ liệu quan trọng nhất cần làm nổi bật vì chúng đóng góp tới 76% tất cả các cam kết mã. Lần đầu tiên trong lịch sử crypto, hơn 61.000 lập trình viên đang làm việc để phát triển code cùng một lúc.

Ngoài ra, mạng Bitcoin còn ghi nhận ​​​​sự tăng trưởng gấp 3 lần về số lượng nhà phát triển hoạt động hàng tháng kể từ năm 2018, tăng từ 372 nhà phát triển lên 946, trong khi Ethereum thì sở hữu mức tăng trưởng gấp 5 lần theo cấp số nhân, tăng từ 1.084 lên 5.819 nhà phát triển hoạt động hàng tháng.

Solana, Polkadot, Cosmos và Polygon đã tăng từ dưới 200 nhà phát triển lên hơn 1.000 kể từ năm 2018. Sự gia tăng số lượng nhà lập trình làm việc trong các dự án này là một dấu hiệu tích cực cho triển vọng dài hạn của họ.

Những blockchain có nhà phát triển hoạt động hàng tháng tích cực nhất. Nguồn: Số liệu nhà phát triển hoạt động hàng tháng trong crypto. Nguồn: Electric Capital

Cuối cùng, dữ liệu cũng tiết lộ rằng đại đa số các nhà phát triển ((72%) thích làm việc trên các mạng bên ngoài Bitcoin và Ethereum. Solana, NEAR và Polygon tăng trưởng 40% so với năm trước, đạt hơn 500 nhà phát triển hoạt động hàng tháng. Điều này cho thấy rằng có sự quan tâm ngày càng tăng đối với các dự án blockchain thay thế và các nhà phát triển vẫn đang tích cực tìm cách đóng góp vào các dự án mới hơn, sáng tạo hơn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: