Số lượt lắp đặt máy ATM Bitcoin ở mức thấp kỷ lục trong tháng 5, mức giảm lớn nhất kể từ năm 2019

Việc lắp đặt máy ATM Bitcoin (BTC) trên toàn cầu đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh trong suốt năm 2022, với tháng 5 chỉ ghi nhận 202 máy ATM BTC mới, mức được thấy lần cuối cách đây ba năm vào năm 2019.

Trong năm tháng qua kể từ tháng 1, việc lắp đặt máy ATM Bitcoin đã dần dần chậm lại, cuối cùng giảm 89,75% so với số lượng lắp đặt mới 1971 máy vào tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên, dữ liệu từ Coin ATM Radar cho thấy sự trở lại rõ ràng về số lượng lặp đặt khi thế giới đã chứng kiến ​​817 máy ATM Bitcoin được cài đặt vào tháng 6 – chỉ trong năm ngày đầu tiên.

Thay đổi ròng số lượng máy tiền điện tử được lắ đặt và gỡ bỏ hàng tháng. Nguồn: Coin ATM Radar

Một số yếu tố chính góp phần vào sự chậm lại của việc lắp đặt ATM tiền điện tử bao gồm căng thẳng địa chính trị trên toàn thế giới, các quy định không rõ ràng hoặc chống tiền điện tử, sự bão hòa của thị trường và tác động kinh doanh do đại dịch coronavirus đang diễn ra.

Dữ liệu của Coin ATM Radar xác nhận rằng Hoa Kỳ chiếm 87,9% trong tổng số 37.826 máy ATM tiền điện tử trên toàn thế giới. Châu Âu có 1.419 máy ATM – chiếm 3,8% tổng số máy ATM toàn cầu.

Số lượng máy sử dụng tiền điện tử do nhà sản xuất lắp đặt theo thời gian. Nguồn: Coin ATM Radar

Nhà sản xuất máy ATM tiền điện tử Genesis Coin duy trì vị trí dẫn đầu về thị phần, chiếm 41% tổng số máy ATM tiền điện tử đang hoạt động trên toàn cầu. Các nhà sản xuất khác có thị phần nổi bật bao gồm General Bytes (21,6%), BitAccess (16%), Coinsource (5,4%) và Bitstop (4,7%).

Mặc dù những thách thức trong thế giới thực có thể tác động tạm thời đến sự mở rộng của các máy ATM, nhưng về cốt lõi, mạng Bitcoin tiếp tục vượt trội so với các kỷ lục trước đây của nó trong việc bảo mật, phân quyền và tăng tốc mạng.

Dung lượng Bitcoin tích lũy trên tất cả các kênh. Nguồn: BitcoinVisuals Node

Theo dữ liệu từ Bitcoin Visuals, dung lượng Bitcoin Lightning Network (LN) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3915,776 BTC – cải thiện hơn nữa tốc độ giao dịch BTC và giảm phí. Bitcoin LN lần đầu tiên được triển khai vào mạng chính Bitcoin vào năm 2018 để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ATMBITCOIN