Solana (SOL) biến động như một mô hình tăng giá bong bóng, khả năng sớm giảm về đỉnh cũ T5/2021

Solana (SOL) được đánh giá thuộc nhóm Altcoin tiềm năng hàng đầu thị trường, nhưng lại không thuộc vào nhóm Altcoin giữ giá tốt nhất thị trường.

Đo biên độ giá của SOL theo fibonacci

Hôm nay, Bitcoin đã chính thức phá vỡ cấu trúc tăng giá của một năm qua. Và Altcoin đang giảm tạo nên những mức sâu hơn trước.

Bằng cách sử dụng thước đo fibonacci thoái lui với mức giá thấp nhất là 1 USD (hồi T12/2021) và giá ATH tại 360 USD (T11/2022), chúng ta nhận thấy như sau:

Phân tích kỹ thuật Solana (SOL) theo fibonacci. Nguồn: beincrypto.com

SOL đã có thời điểm trở lại và vượt fibo 0.5 với cách đo trên, nhưng nó tạo một “bull trap” khiến khối lượng “đu đỉnh” tại đây tăng.

  • Hôm nay SOL đã phá vỡ mốc hỗ trợ cũng là mốc giá tâm lý tại vùng 80 USD. Cùng với hành vi giá này, SOL có khả năng cao sẽ trở lại vùng 50 USD tương ứng với fibo 0.786. Và vùng 50 USD này cũng chính là đỉnh cũ của SOL hồi T5/2021.
  • Có thể nói SOL tăng trưởng “quá nhanh”. Thị trường Crypto cũng đã chứng kiến nhiều Altcoin tăng cả trăm lần nhưng không phải với khối lượng và tốc độ như SOL. SOL đã tăng 360 lần chỉ trong đúng một năm với khối lượng thuộc hàng TOP thị trường.

Đó là lý do khiến cho sự tăng trưởng của SOL là một mô típ tâm lý đám đông quá kỳ vọng vào một thứ tài sản mới. Mô hình bong bóng cũng từ đây mà ra. Mô hình này thường sẽ phải trả giá ở biên độ suy giảm đến 90%. Nếu giảm với biên độ này thì 50 USD chưa phải là đáy cuối cùng của SOL.

Một mô típ bong bóng “quen thuộc”

DonAlt đã so sánh hành vi giá của SOL tương tự như biểu đồ vốn hóa Altcoin giai đoạn 2018.

Biểu đồ vốn hóa tăng trưởng bong bóng 2018. Nguồn: beincrypto.com

Năm 2018 cũng là năm ghi dấu nhiều Altcoin ra đời và chúng đều được đánh giá là “tiềm năng”, tương tự như SOL hiện tại.

Hãy thử nhìn lại một lần nữa hai biểu đồ trên, chúng ta sẽ có dự đoán về tương lai cho SOL. Vốn hóa Altcoin năm 2018 cũng từng phục hồi trở lại fibo 0.5 nhưng sau đó giảm mạnh hơn nữa để hoàn thành mô hình giảm 90%. Phải mất vài năm sau đó vốn hóa Altcoin mới trở lại đỉnh cũ. Nhưng không phải mọi dự án Altcoin đều sống sót qua giai đoạn khó khăn đó.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: SOLANA