Solana Spaces đóng cửa các cửa hàng bán đồ lưu niệm

Sau gần 8 tháng hoạt động, Solana đã quyết định đóng cửa các cửa hàng bán đồ ngoài đời thật vì không còn kinh phí duy trì.

Solana Spaces đóng cửa các cửa hàng bán đồ lưu niệm. Ảnh; Bloomberg

Solana Spaces, chuỗi cửa hàng vật lý bán vật phẩm mang thương hiệu của blockchain layer-1 Solana, thông báo sẽ đóng cửa hai cửa hàng đang hoạt động tại New York và Miami.

Ông Vibhu Norby, nhà sáng lập của Solana Spaces, cho biết trong một bài đăng trên Twitter:

“Chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định khó khăn khi đóng cửa các cửa hàng tại thành phố New York cùng Miami kể từ cuối tháng 2 này, chuyển sự tập trung sang những sản phẩm kỹ thuật số như NFT DRiP, vốn đã nhận được hơn 100 nghìn lượt đăng ký.”

Từ giờ cho đến cuối tháng, những cửa hàng này sẽ tiến hành giảm giá bán và ưu đãi cho các khách hàng quan tâm đến những vật phẩm của Solana.

Nhà sáng lập dự án khẳng định trên thực tế vẫn có thể duy trì vận hành những cửa hàng trên, song đã tìm được cách thức để thu hút thêm người dùng mới đến với mảng Web3 thông qua Solana mà ưu việt hơn cả về khía cạnh sản phẩm lẫn tài chính.

DRiP là một nền tảng NFT, cho phép người dùng kết nối các ví Solana như Phantom để nhận airdrop NFT hàng tuần. Ông Norby khẳng định các cửa hàng Solana Spaces có thể đón được 500-1000 lượt khách mỗi tuần, trong khi DRiP có thể làm được điều này mỗi ngày. Ngoài ra, DRiP đã ghi nhận được hơn 50.000 lượt đăng ký sử dụng, trong khi 175 nghìn người khác thì đang trong danh sách chờ để tham gia.

Chưa dừng lại ở đó, tài khoản Twitter của Solana Spaces sắp tới cũng sẽ được đổi tên để phù hợp với định hướng phát triển DRiP. Tuy vậy, ông Norby nói rằng đây vẫn chưa phải là dấu chấm hết cho Solana Spaces khi người ủng hộ tiền mã hóa sẽ có cơ hội tiếp tục gặp lại dự án tại những sự kiện tiếp theo của Solana, phân phát những vật phẩm mang thương hiệu blockchain này.

Trước đấy, vào tháng 07/2022, Solana Foundation cho biết đã tài trợ cho Solana Spaces để mở những cửa hàng vật lý trên tại Mỹ, cung cấp cho người ủng hộ tiền mã hóa một không gian để giao lưu, trao đổi và sưu tầm những vật phẩm lưu niệm mang thương hiệu Solana.

Ngoài ra, Solana năm ngoái còn thông báo mở rộng hoạt động phát triển sang những sản phẩm truyền thống, bao gồm smartphone Sagagiày chạy hợp tác với ASICS.

Kể từ sự sụp đổ của FTX – Alameda vào tháng 11/2022, hệ sinh thái Solana đã lâm vào tình thế vô cùng khó khăn khi nhiều dự án lớn như Serum thông báo dừng hoạt động, trong khi những cái tên ít bị ảnh hưởng hơn lại chọn di chuyển sang những blockchain đối thủ. Mặc dù vậy, khi thị trường tiền mã hóa phục hồi trong hai tháng đầu năm 2023, giá SOL đã có thời điểm tăng bật mạnh mẽ để trở lại top 10 đồng coin có vốn hóa lớn nhất.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: