Solana Ventures lập quỹ 100 triệu đô la cho GameFi và DeFi ở Hàn Quốc

Solana Ventures

Solana Ventures lập quỹ 100 triệu đô la cho GameFi và DeFi ở Hàn Quốc

Solana Ventures và Solana Foundation đã thành lập một quỹ trị giá 100 triệu đô la để giúp hỗ trợ sự phát triển của các dự án non fungible token (NFT), trò chơi blockchain và tài chính phi tập trung (DeFi) ở Hàn Quốc.

Ngoài việc hỗ trợ các dự án được xây dựng trên Solana (SOL), quỹ sẽ giúp giữ cho một số dự án dựa trên Terra tiếp tục hoạt động sau sự sụp đổ của hệ sinh thái này vào tháng trước.

Solana Foundation tin rằng các nhà phát triển từ Terra không nên chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra trên mạng blockchain. Trong một cuộc phỏng vấn được Bloomberg đưa tin vào ngày 8 tháng 6, tổng giám đốc phụ trách trò chơi tại Solana Foundation Johnny B. Lee cho biết:

“Các nhà phát triển thực sự không làm gì sai, nhưng họ đã bị bỏ lại với đống lộn xôn.”

Quỹ mới giúp củng cố mục tiêu của Solana là trở thành một blockchain lý tưởng để chơi game. Solana Ventures đã khởi động một quỹ chơi game trị giá 100 triệu đô la tương tự với sàn giao dịch tiền điện tử FTX và Lightspeed Ventures vào tháng 11 năm ngoái. Nó cũng có một quỹ trị giá 150 triệu đô la với các công ty tập trung vào trò chơi Forte và Griffin Gaming Partners.

Hàn Quốc dự kiến sẽ trở thành điểm nóng của sự phát triển NFTMetaverse trong thập kỷ này với việc chính phủ cam kết 187 triệu đô la để xây dựng hệ sinh thái metaverse của riêng mình. Metaverse Hàn Quốc sẽ chủ yếu tập trung vào sự phát triển của nội dung kỹ thuật số và các tập đoàn kỹ thuật số trong nước.

Quỹ Solana đang dựa trên sự quan tâm đến tài chính chơi game (GameFi) và tài chính phi tập trung (DeFi) để gia tăng trong nước khi các công ty bắt đầu tranh giành tiền tài trợ.

ĐọcThêm

ApeCoin [APE]: Với mức kháng cự mạnh ở gần, đây là nơi bạn có thể đi ngắn
Khi các nhà đầu tư bán ra LINK, hãy xem các phản ứng ‘dây chuyền’ gây ra điều này
THETA đã giao dịch trong một phạm vi trong tháng qua, hãy chú ý các mức này

Cạnh tranh để xây dựng các nền tảng tốt nhất một cách nhanh chóng đang được tiến hành với một số nền tảng của Hàn Quốc đã cung cấp NFT hoặc quyền truy cập vào DeFi, chẳng hạn như blockchain Klaytn layer-1 và sàn giao dịch Upbit.

Nền tảng DeFi lớn nhất của Klaytn là KlaySwap có tổng giá trị bị khóa (TVL) là 274 triệu đô la theo DeFi Llama nền tảng theo dõi hệ sinh thái DeFi. Upbit, sàn giao dịch lớn nhất của đất nước này, có thị trường NFT của riêng mình.

Tuy nhiên, có thể khó khăn cho các công ty trong nước khi ra mắt trò chơi dựa trên blockchain của họ ở Hàn Quốc.

Luật hiện cấm các trò chơi trao phần thưởng bằng tiền, bao gồm cả tiền điện tử. Đạo luật này đã khiến các quan chức Hàn Quốc yêu cầu Apple và Google xóa các trò chơi chơi để kiếm tiền (P2E) khỏi các cửa hàng của họ tại Hàn Quốc vào tháng 12 năm ngoái.

Hoạt động giao dịch NFT và DeFi trên Solana đã gia tăng trong những tháng gần đây. Thị trường NFT hàng đầu của Solana Magic Eden là thị trường lớn thứ hai trên thế giới với 35.526 người giao dịch hàng ngày và 7,31 triệu USD khối lượng hàng ngày sau OpenSea theo công cụ theo dõi ứng dụng phi tập trung (Dapp) DappRadar.

Bằng cách cung cấp tài trợ cho sự phát triển của hệ sinh thái, Solana cũng có thể giải quyết tình trạng mất ổn định mạng thường xuyên những sự cố tạm dừng hoạt động trên mạng lưới kể từ năm ngoái.

Giá SOL hiện đang đi ngang, chỉ giảm 0,5% trong 24 giờ qua khi giao dịch ở mức 39,05 USD theo dữ liệu từ CoinGecko.

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | YOUTUBE | TELEGRAM | TWITTER Tags: #SolanaGameFiHàn QuốcMetaverseNFTSOLSolana Ventures