Space and Time gọi vốn 10 triệu USD vòng seed dẫn đầu bởi Framework Ventures

Space and Time, một nền tảng dữ liệu phi tập trung dành cho các ứng dụng blockchain, đã huy động thành công 10 triệu USD vòng seed do Framework Ventures dẫn đầu. 

Space and Time gọi vốn 10 triệu USD vòng seed do Framework Ventures dẫn đầu

Nền tảng dữ liệu phi tập trung dành cho các ứng dụng blockchain Space and Time vừa gọi vốn vòng seed 10 triệu USD từ rất nhiều tổ chức đầu ngành. Trong đó, quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Framework Ventures đã vươn lên dẫn đầu vòng huy động vốn. 

Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của Digital Currency Group (DCG), Stratos, SamsungNext, IOSG Ventures, Alliance cùng một số dự án DeFi, GameFi và VC hàng đầu thị trường.

Với một giao thức mật mã mới, đang chờ cấp bằng sáng chế có tên là Proof-of-QLTM, Space and Time cho phép các ứng dụng blockchain nhanh chóng tạo ra thông tin phân tích chi tiết, phong phú hoàn toàn phi tập trung, có thể mở rộng và an toàn. Đây là một mạng lưới các nhà vận hành node (validator) lấy dữ liệu từ các blockchain, ứng dụng phi tập trung (dApp) và các hệ thống ngoài chuỗi để thực hiện các tính toán và phân tích quan trọng. Do đó, các blockchain được bổ sung các khả năng để truy vấn cả dữ liệu trên chuỗi và ngoài chuỗi trong một môi trường duy nhất.

Cơ sở dữ liệu của Space and Time tạo ra các bằng chứng về kết quả truy vấn ngoài chuỗi và truyền chúng đến lớp xác thực nơi chúng được xác minh là đúng. Sau khi được xác thực, dữ liệu được tải lại trên chuỗi vào các hợp đồng thông minh nơi dApp có thể truy cập kết quả theo thời gian thực. Bằng cách di chuyển phần lớn công việc tính toán ra ngoài chuỗi và kết hợp dữ liệu trong và ngoài chuỗi trong một khối lượng công việc phân tích, Space and Time giúp mở rộng quy mô theo cấp số nhân trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn một cách đáng tin cậy.

Nate Holiday, Đồng sáng lập Space and Time cho biết:

“Khi quy trình kinh doanh và tự động hóa Web3 ngày càng phát triển, các nhà phát triển và ứng dụng yêu cầu tính toán cơ sở dữ liệu nâng cao để kết nối phân tích ngoài chuỗi trực tiếp với các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, khả năng mở rộng hệ sinh thái blockchain hiện tại khiến phân tích trên chuỗi không thể thực hiện được và các nền tảng phân tích tập trung hiện có không tạo ra kết quả an toàn cũng như chống giả mạo. Bằng cách kết hợp tính toán ngoài chuỗi với quy trình dữ liệu phi tập trung và được bảo đảm bằng mật mã, Space and Time sẽ cung cấp năng lượng an toàn cho các yêu cầu dữ liệu thế hệ tiếp theo cho các doanh nghiệp và nhà phát triển dApp.”

Số tiền được tài trợ từ vòng gọi vốn trên sẽ được sử dụng để tiếp tục mở rộng kỹ thuật của Space and Time, đồng thời nâng cao hơn nữa khả năng phân tích và mạng lưới phi tập trung của nền tảng.

Michael Anderson, Đồng sáng lập của Framework Ventures cũng bày tỏ:

“Vì nhiều dApp vẫn dựa vào cơ sở dữ liệu tập trung để lưu trữ và tính toán một lượng lớn dữ liệu phức tạp, nên hầu hết các nền tảng DeFi và GameFi không được phân quyền hoàn toàn. Là nền tảng dữ liệu đầu tiên cung cấp giải pháp hoàn toàn phi tập trung cho phân tích quy mô doanh nghiệp theo thời gian thực, Space and Time thực sự cam kết các đặc tính cốt lõi của blockchain là một hệ thống mở hoàn toàn minh bạch. Chúng tôi rất vui mừng khi được hỗ trợ Space and Time phát triển giải pháp phân tích an toàn và có thể mở rộng đầu tiên cho thế hệ ứng dụng DeFi tiếp theo.”

Được ấp ủ như một phần của chương trình “Chainlink Labs’ Startup with Chainlink”, Space and Time là nền tảng dữ liệu phi tập trung sử dụng Chainlink để kết hợp dữ liệu trong và ngoài chuỗi nhằm mang lại các trường hợp sử dụng mở rộng cấp doanh nghiệp cho các ứng dụng hợp đồng thông minh. 

David Post, Giám đốc Điều hành, Phát triển Doanh nghiệp và Chiến lược tại Chainlink Labs cũng bình luận:

“Xin chúc mừng Space and Time đã thành công trong đợt gọi vốn seed, bao gồm các khoản đầu tư từ một số công ty hàng đầu trong ngành. Thông qua các công nghệ xử lý dữ liệu và bằng chứng mật mã mới, cơ sở dữ liệu phi tập trung của Space and Time sẽ giúp mở rộng hệ sinh thái blockchain và mở khóa các trường hợp sử dụng cho hợp đồng thông minh tiên tiến hơn”.

Về Framework Ventures

Về cốt lõi, Framework là một công ty công nghệ, xây dựng các sản phẩm và dịch vụ để hỗ trợ các mạng lưới blockchain mở mà họ đầu tư vào. Thông qua Framework Ventures Management LLC, tổ chức đã hỗ trợ hàng chục công ty đáng chú ý trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và không gian Web3.

Về Space and Time

Space and Time là kho dữ liệu phi tập trung đầu tiên dành cho các ứng dụng blockchain. Sử dụng công nghệ bằng chứng mật mã, Space and Time trao quyền cho các ứng dụng phi tập trung (dApp) để cung cấp các truy vấn có độ trễ thấp và phân tích quy mô doanh nghiệp một cách an toàn trên blockchain.

Tìm hiểu thêm về Space and Time: Website | Twitter

Có thể bạn quan tâm: