Splinterlands là gì? Thông tin chi tiết về dự án Splinterlands

Splinterlands là gì? Tổng quan về dự án Splinterlands

Splinterlands là một trò chơi thu thập các thẻ bài. Trò chơi này cho phép người chơi thu thập, giao dịch và chiến đấu với nhau. Mỗi trận chiến là một thử thách thực sự.

Splinterlands là trò chơi thẻ bài chiến lược đầu tiên cho phép người chơi kiểm soát toàn bộ các thẻ của họ. Các thẻ này là NFT có giá trị thực. Người chơi có thể mua, bán hoặc giao dịch các tài sản kỹ thuật số này như giao dịch các thẻ bài vật lý. Splinterlands đã đạt được những gì hầu hết các trò chơi blockchain vẫn đang nỗ lực phát triển. Mọi hoạt động trong trò chơi là một giao dịch trên blockchain Hive, giúp mọi thứ có thể xác minh và công bằng.

Các sản phẩm của dự án Splinterlands Gameplay

Người chơi sẽ lựa chọn các thẻ bài trong bộ bài phù hợp với điều kiện từng ván đấu để chiến thắng đối phương. Ở mỗi trận, sẽ có các điều kiện ngẫu nhiên khác nhau và người chơi sẽ đấu với hình thức 1vs1. Sau mỗi ván đấu, nếu người chơi chiến thắng sẽ nhận được tiền ảo DEC trong game. Người chơi có thể dùng tiền này để mua những lá bài tốt hơn hoặc đổi ra ví Hive và chuyển thành tiền Fiat.

Nguyên tố chiến đấu: Có 6 nguyên tố trong game: fire (lửa), water (nước), earth (đất), life (sự sống), death (cái chết) và dragon (rồng). Mỗi lá bài cũng sẽ sở hữu một nguyên tố nhất định. Người chơi chỉ được sử dụng các lá bài có cùng nguyên tốt sau khi chọn nguyên tố chiến đấu.

Lá bài: Các lá bài trong game Splinterlands có 4 độ hiếm, 7 chỉ số, 7 phe phái, hơn 46 khả năng và có hơn 283 lá. Sẽ có hai loại lá bài chính người chơi sử dụng trong trận chiến: một lá triệu hồi phép sư và sáu lá triệu hồi quái vật. Lá bài triệu hồi sư sẽ có tác dụng buff các tính năng cho quái vật để tăng khả năng chiến đấu như tăng giáp, tăng công, hồi hp…

Chỉ số trên lá bài triệu hồi quái vật, gồm 7 chỉ số:

Chỉ số tấn công: đấu sĩ/ sát thủ (cận chiến), xạ thủ (tầm xa), pháp sư. Chỉ số phòng ngự (giáp). Chí số máu (HP). Nguyên tố của lá bài. Cấp độ của quái vật. Kỹ năng đặc biệt (Ulti). Chỉ số mana (MP). Stake & Kiếm tiền (Staking & Earning)

Token SPS sẽ được yêu cầu stake để kiếm phần thưởng là SPS, tham gia quản trị hoặc tham gia vào các ưu đãi, khuyến mãi và tiền thưởng đặc biệt dành cho chủ sở hữu SPS.

Token SPS được stake không có tính thanh khoản và không được chuyển nhượng hoặc bán.

Các token SPS có thể được unstake trong khoảng thời gian bốn tuần.

Các trận đấu xếp hạng (Ranked Battles)

Sau mỗi trận đánh xếp hạng, một số phần thưởng sẽ được tính cho người chiến thắng dựa trên vị trí của họ trên xếp hạng.

Mở rộng vùng đất (Land Expansion)

Việc mở rộng vùng đất là kế hoạch phát triển tiếp theo của trò chơi, đã được lên kế hoạch phát hành. Các chi tiết của việc mở rộng vẫn đang được thiết kế và thông tin về cách có thể kiếm được token SPS thông qua quyền sở hữu đất đai sẽ được thông báo khi gần phát hành.

Các cuộc chiến giữa các bang hội (Guild Brawls)

Guild Brawls là một tính năng mới đang trong giai đoạn phát triển. Mỗi bang hội tham gia vào các cuộc chiến sẽ kiếm được phần thưởng token SPS và những token sau đó sẽ được chia cho tất cả những người chơi đã tham gia vào cuộc chiến dựa trên thành tích cá nhân của họ. Số lượng token SPS kiếm được của mỗi bang hội cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các vật phẩm khác nhau mà bang hội có thể mua từ cửa hàng.

DAO

Splinterlands sẽ được thiết lập như một Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) thông qua một loạt các hợp đồng thông minh.

Blockchain Ethereum là sự lựa chọn đầu tiên, tuy nhiên, phí gas đắt đỏ làm ảnh hưởng tới số lượng người có thể tham gia. Do vậy, BSC được chọn bởi nhiều yếu tố: tính phổ biến, phí giao dịch thấp, thời gian xác nhận giao dịch nhanh và dễ dàng chuyển các hợp đồng giữa BSC và Ethereum.

Tất cả các tương tác giữa trò chơi Splinterlands (blockchain Hive) và token SPS (blockchain BSC) sẽ được xử lý thông qua một hệ thống oracle.

Thông tin về token Splintershards

Thông tin chung

Token Name: Splintershards.

Ticker: SPS.

Blockchain: BNB Smart Chain.

Token Standard: BEP-20.

Contract: 0x1633b7157e7638c4d6593436111bf125ee74703f.

Tổng cung: 3.000.000.000 token.

Token allocation

Đội ngũ phát triển: 9%.

Đội ngũ cố vấn / Đối tác: 1% .

P2E: 30%.

Phần thưởng dành cho Staking / LP / Oracle: 30%.

Private sale: 6,66%.

Airdrop: 13,33%.

Nền tảng / DAO: 10%.

Lịch trình phân bổ token

Đội ngũ phát triển: 18,5% được mở khóa ngay khi token được list, sau đó phân bổ dần trong 64 tháng.

Đội ngũ cố vấn / Đối tác: Các token sẽ bị khóa 12 tháng, sau đó phân bổ dần trong 12 tháng.

P2E: Các token sẽ được phân bổ dần trong 65 tháng.

Phần thưởng dành cho Staking / LP / Oracle: Các token sẽ được phân bổ dần trong 65 tháng.

Private sale: Các token sẽ bị khóa 10 tháng.

Airdrop: Các token sẽ được phân bổ dần hàng ngày trong vòng 12 tháng.

Nền tảng / DAO: 16,6% được mở khóa ngay khi token được list, sau đó phân bổ dần trong 64 tháng.

Token sale

Dự án chưa công bố các vòng mở bán gọi vốn.

Lợi ích khi nắm giữ token dự án

Tham gia staking.

Quản trị dự án.

Cách sở hữu token SPS

Tham gia staking và nhận thưởng.

Tham gia vào trò chơi.

Mua trên các sàn: MEXC Global, Gate.io, Hoo.com…

Roadmap và cập nhật

Quý 2 năm 2022:

Ra mắt phần thưởng dành cho trận đấu xếp hạng (Ranked Battles). Ra mắt phần thưởng dành cho cuộc chiến giữa các bang hội (Guild Brawl). Ra mắt quản trị trong trò chơi.

Quý 3 năm 2022:

Giới thiệu các thiết kế thẻ bài / Xây dựng hình tượng nhân vật. Ra mắt trang shop. Ra mắt tính năng về mở rộng vùng đất (mua bán, chuyển nhượng chứng thư đất).

Quý 4 năm 2022:

Ra mắt phần thưởng dành cho tính năng mở rộng vùng đất (Land Expansion). Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác Đội ngũ dự án Dự án chưa công bố thông tin về đội ngũ phát triển dự án. Nhà đầu tư và đối tác

Nhận định về dự án (đây không phải là lời khuyên đầu tư)

Ưu/nhược điểm của dự án

Đã có sản phẩm chính thức. Lượng người chơi luôn rất cao trong thị trường trò chơi NFT. Đồ họa khá rối, không được bắt mắt. Yêu cầu vốn tham gia ban đầu khá thấp. Tổng kết

Về tokenomic, dự án dành phần lớn lượng token cho việc phát triển trò chơi và khuyến khích cộng đồng. Đội ngũ phát triển chỉ nắm 9% lượng token, đây là một con số khá ít có thể ảnh hưởng tới động lực làm việc của họ. Ngoài ra, thời gian phân bổ token của đội ngũ và các nhà đầu tư là tương đối dài phần nào thể hiện cam kết đồng hành lâu dài với dự án.

Dự án tuy chưa công bố thông tin chính thức về đội ngũ phát triển nhưng việc có khá nhiều tên tuổi nổi bật đứng sau như Animoca Brands giúp cho dự án đảm bảo được tương lai và tầm nhìn phát triển tốt.

Dự án phát triển một thể loại trò chơi theo phong cách thẻ bài khá đặc trưng và đã được kiểm chứng về độ thu hút ở thị trường truyền thống. Đây là một dạng trò chơi đòi hỏi sự tư duy chiến thuật để đưa ra những phương án tấn công và phòng thủ nhằm mang lại kết quả tốt cho người chơi. Dự án đã duy trì được một số lượng người chơi mỗi ngày rất đáng kể và luôn nằm trong top những trò chơi có lượng người chơi đông nhất trên nền tảng trò chơi blockchain. Điều này đã nói lên chất lượng của dự án.

Token SPS có khá ít các use case để người mua sử dụng. Trong tương lai, dự án cần sớm cập nhật thêm nhiều use case nữa để tăng buy demand cho token SPS, từ đó dẫn tới sự tăng trưởng giá.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.