Stablecoin của Acala Network “hồi sinh” sau khi thiêu hủy 1,2 tỷ USD “in khống”

Sau hai ngày gặp khó khăn bởi cuộc tấn công nhắm vào lỗ hổng thanh khoản, Acala Network đã có biện pháp xử lý kịp thời để tránh đi vào “vết xe đổ” của UST. 

Stablecoin của Acala Network “hồi sinh” sau khi thiêu hủy 1,2 tỷ USD “in khống”

Vào cuối tuần qua, một trong những dự án hàng đầu của hệ sinh thái PolkadotAcala Network (ACA) đã bị tấn công, gây ảnh hưởng nặng đến đồng stablecoin của dự án – aUSD. Tổng quan, kẻ thủ ác đã lợi dụng lỗ hổng trong pool iBTC/aUSD để in ra khoảng 1,2 tỷ aUSD và đem số tiền này đi giao dịch, từ đó khiến aUSD bị de-peg.

Do đó đến ngày 15/08, Acala xác nhận đã truy vết thành công:

  • được in ra chuyển đến và còn lại tại 16 địa chỉ ví tình nghi.
  • còn lại trong pool iBTC/aUSD.

Theo đó, Acala đưa ra hai đề xuất để giải quyết ổn thỏa vụ việc bằng cách thiêu hủy tất cả số aUSD này. Trong ngày 16/08 đề xuất đã được cộng đồng Acala nhanh chóng thông qua và quá trình đốt cũng hoàn thành.

Vì hành động trên, aUSD đã gần lấy lại được tỷ giá với đồng USD vào thời điểm thực hiện bài viết sau 2 ngày giảm về mức gần như bằng 0.

Biểu đồ giá aUSD/USD vào lúc 4:16 PM ngày 16/08/2022. Nguồn: CoinGecko

Song, các nhà phát triển Acala cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc này để xác định và giải quyết triệt để các aUSD “in khống” rơi vào trường hợp được swap sang nhiều loại token khác, thêm vào những pool thanh khoản, chuyển lên sàn giao dịch hoặc parachain trên DOT có liên quan đến 16 địa chỉ ví đề cập trong bài viết.

Coin68 tổng hợp