Stablecoin TUSD có gì đặc biệt để được Binance “chọn mặt gửi vàng”?

Stablecoin là một loại token dùng để giải quyết các vấn đề về sự ổn định giá trong thị trường đầy biến động như crypto, và TrueUSD là một trong những sản phẩm nổi bật. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu TrueUSD (TUSD) là gì qua bài viết dưới đây nhé!

TrueUSD là gì?

Nội Dung

 1. Tổng quan về stablecoin TUSD
  1. Stablecoin là gì?
  2. TrueUSD – TUSD là gì?
  3. Công dụng của TrueUSD (TUSD)
  4. Các lợi ích mà token TUSD mang lại
  5. TUSD đang được Binance ưu ái làm stablecoin thay thế BUSD?
 2. Các thông số kỹ thuật của TUSD
 3. Cách mua bán và lưu trữ TUSD
 4. Tổng kết

Tổng quan về stablecoin TUSD Stablecoin là gì?

Stablecoin là loại tiền mã hóa thường được bảo chứng bằng những tài sản ngoài thực tế như: tiền tệ pháp định, kim loại quý, hoặc dầu mỏ. Nguồn cung hoặc giá trị của một stablecoin cũng có thể được neo bằng giá của những token khác hoặc cố định bằng thuật toán.

Stablecoin sẽ giữ nguyên giá trị tài sản thay vì trải qua những đợt biến động mạnh. Mọi stablecoin đều hướng đến việc duy trì giá ổn định trong thời gian dài.

Thông qua những đợt biến động trong thị trường tiền mã hóa, có thể thấy Stablecoin đóng vai trò quan trọng trong cả hệ thống tài chính của crypto vì chúng cho phép nhiều người có thể tiếp cận với các sản phẩm crypto hơn. Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp cho các nhà đầu tư nơi lưu trữ giá trị cho tài sản của họ. 

Stablecoin là gì?

Về cơ bản, việc bảo chứng bằng các tài sản truyền thống ít biến động như đô la Mỹ hoặc vàng sẽ giúp stablecoin ít có sự biến động hơn. Nhờ vậy, người đầu tư vào thị trường crypto có một nơi an toàn hơn để lưu trữ tài sản và tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới.

Bạn có thể quan tâm:

 • Stablecoin là gì? Top 5 đồng Stablecoin trong thị trường Crypto
 • Tether (USDT) là gì? Cách tạo ví và mua bán USDT trên các sàn giao dịch

TrueUSD – TUSD là gì?

TUSD là một “đồng coin ổn định giá” tương tự như USDT, BUSD và USDC. Đây là một stablecoin được bảo chứng toàn phần bằng đồng đô la Mỹ. 

TrueUSD được phát hành vào năm 2018 với mục đích trở thành một loại stablecoin minh bạch và đáng tin cây. Vì lý do đó, TrueUSD không sử dụng bất kỳ khoản vay thế chấp hay dùng bất kỳ thuật toán nào.

Khoản vốn bảo chứng cho TrueUSD (TUSD) được phân phối đều trong các tài khoản ngân hàng khác nhau thuộc về các công ty ủy thác khác nhau và các bên liên quan đều đã ký một thỏa thuận công bố tài sản thế chấp cập nhật theo ngày và sẽ được kiểm toán mỗi tháng. Số lượng token sẽ được sử nhiều tài sản ký quỹ để hạn chế rủi ro cho đối tác và cung cấp cho chủ sở hữu sự bảo vệ pháp lý nhằm chống lại các hành vi trộm cắp.

Trước đó, TrueUSD là một sản phẩm của công ty TrustToken được thành lập vào năm 2017 chuyên cung cấp các giải pháp blockchain và được giám sát bởi các quỹ hàng đầu.

Vào thời gian trước, sau khi có thông tin Binance đã in số lượng lớn TUSD đã làm (token TrueFi TRU) tăng giá vượt trội. Tuy nhiên, cần phải đính chính là TrueUSD và TrueFi “đã từng” các sản phẩm thuộc TrueFi Protocol, nhưng “chúng ta không thuộc về nhau” nữa.

TrueUSD (TUSD) là một stablecoin và TrueFi (TRU) là một giao thức cho vay và đều được phát triển trên Ethereum.

Công dụng của TrueUSD (TUSD)

 • TrueUSD là một công cụ tuyệt vời để phòng ngừa sự biến động của thị trường và tham gia thị trường mà không cần mua BTC/ETH trước.
 • Mọi người và doanh nghiệp hàng ngày có thể tận dụng những lợi ích do công nghệ blockchain mang lại mà không gặp phải biến động giá lớn.
 • Các thị trường đang phát triển có thể sử dụng stablecoin để giao dịch.
 • như các khoản vay, tiền lương hoặc thị trường dự đoán.
 • có thể sử dụng một tài sản đáng tin cậy để giao dịch trên thị trường tiền mã hóa.

Các lợi ích mà token TUSD mang lại

Có pháp lý bảo vệ: Công ty thường xuyên phát hành các chứng thực đi kèm với sự bảo vệ pháp lý mạnh mẽ được cung cấp bởi các tài khoản ký quỹ.

Có thể quy đổi ra USD. Bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào vượt qua kiểm tra AML/KYC trên nền tảng TrustToken đều có thể đổi TUSD lấy USD. Tuy nhiên, số tiền rút tối thiểu là 10.000 USD.

Quản lý quỹ đáng tin cậy. Cách thiết lập hệ thống của TrueUSD, nó cho phép bạn đổi USD trực tiếp bằng tài khoản ký quỹ theo thiết kế thay vì chuyển tiền qua mạng TUSD.

Tài sản thế chấp đầy đủ. Mỗi TUSD luôn được thế chấp bằng USD được giữ trong công ty tài khoản ký quỹ. Các token mới được đúc và đốt bởi các hợp đồng thông minh được kiểm toán công khai.

Có sự chứng thực. Tất cả các khoản nắm giữ tài khoản ký quỹ phải được chứng thực thường xuyên được công bố công khai.

Ngoài ra, TUSD còn công bố Proof of Reserves bằng Chainlink để tăng độ minh bạch.

TUSD đang được Binance ưu ái làm stablecoin thay thế BUSD?

Không chỉ thế, sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance trong thời gian vừa qua đã in ra lượng lớn TUSD (cụ thể là hơn 130 triệu USD) và đồng thời đưa token TUSD trở thành token có vốn hóa lớn thứ 50 theo CoinGecko.

Lý do cho việc này là bởi đồng BUSD, stablecoin riêng của Binance, trong các tháng đầu năm 2023 liên tục bị pháp lý Mỹ nhắm đến, buộc đơn vị phát hành là công ty Paxos phải ngừng in thêm BUSD.

Dù Binance chưa thừa nhận chọn TUSD làm đồng stablecoin thay thế Binance, song những động thái in TUSD liên tục kể từ khi BUSD bị Mỹ “sờ gáy” đang khiến cộng đồng suy đoán về nước đi tiếp theo của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới trong việc chọn ra giải pháp stablecoin riêng cho mình.

Các thông số kỹ thuật của TUSD

 • : TrueUSD
 • : TUSD
 • :
 • : Stablecoin
 • : 1,1 tỷ TUSD (cập nhật ngày 03/03/2023)
 • : 1,1 tỷ TUSD (cập nhật ngày 03/03/2023)
 • : 1,1 tỷ USD (cập nhật ngày 03/03/2023)

Cách mua bán và lưu trữ TUSD

Hiện tại, người dùng có thể dùng sàn giao dịch tập trung như Binance, Bitget, KuCoin để mua bán và lưu trữ TUSD. Còn nếu anh em thích giao dịch trên các sàn phi tập trung thì có các sàn như: Uniswap, PancakeSwap để giao dịch.

Tuy nhiên, nếu anh em muốn lưu trữ on-chain thì có thể sử dụng các ví như Trust Wallet, MetaMask để lưu trữ.

Tổng kết

Thông qua bài viết “Stablecoin TUSD là gì” chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về tựa để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.