Cập nhật thị trường

Standard Chartered: tiếp theo sẽ là XRP ETF

Các nhà phân tích đang dự đoán các quỹ ETF Solana và Ripple vào năm 2025

Đầu tiên là một quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Sau đó, một quỹ ETF Ethereum giao ngay. Tiếp theo là gì?

Một số nhà phân tích đã dự báo Solana là dự án tiếp theo đến hạn cho một ETF, nhưng Geoffrey Kendrick của Standard Chartered đã lặp lại rằng một ETF Ripple (XRP) cũng có thể đến vào năm 2025.

“Đối với các đồng tiền khác (ví dụ: SOL, XRP), thị trường cuối cùng cũng sẽ xem xét tình trạng ETF của họ, mặc dù đây có thể là một câu chuyện năm 2025 chứ không phải là một câu chuyện năm 2024,” Kendrick nói.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã xác nhận sự chấp thuận của các quỹ ETF Ethereum giao ngay, động lực cho các quỹ ETF tiền điện tử khác đã được xây dựng.

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse đã gợi ý về khả năng này thông qua một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội ăn mừng sự chấp thuận của SEC, gọi đó là một dịp “quan trọng” cho ngành công nghiệp.

Vào tháng Hai, khi được hỏi về khả năng của một ETF, Garlinghouse trả lời, “Chúng tôi chắc chắn sẽ hoan nghênh nó, và tôi nghĩ rằng không thể tránh khỏi việc sẽ có nhiều ET Fs xung quanh các mã thông báo khác nhau.“

Một quỹ ETF tiền điện tử giao ngay theo dõi giá của một loại tiền điện tử cụ thể và đầu tư các quỹ danh mục đầu tư vào loại tiền điện tử đó. Các quỹ này được giao dịch trên các sàn giao dịch công khai nhưng thường theo dõi một loại tiền điện tử cụ thể. Giống như các quỹ tương tự, ETF tiền điện tử có trên các sàn giao dịch chứng khoán thông thường và các nhà đầu tư có thể giữ chúng trong các tài khoản môi giới tiêu chuẩn của họ.

Nói cách khác, ETF tiền điện tử cho phép các nhà giao dịch bán lẻ tiếp xúc trực tiếp với giá tiền điện tử mà không cần trực tiếp sở hữu tài sản.

Pa của XRP eTF giao ngay

Vụ kiện đang diễn ra giữa Ripple và SEC, trong đó SEC cáo buộc Ripple bán chứng khoán chưa đăng ký, thể hiện một rào cản đáng kể đối với một quỹ ETF giao ngay. Kết quả của vụ kiện này sẽ rất quan trọng trong việc xác định không chỉ tương lai của Ripple mà còn cả khả năng tồn tại của một ETF XRP.

Sự không chắc chắn về mặt pháp lý xung quanh Ripple đã kìm hãm giá của XRP. Hiện tại, nó có giá 0,53 đô la, thấp hơn giá mở cửa năm 2024 là 0,62 đô la.

Dự kiến sẽ có giải quyết vụ kiện mùa hè của mình, và nếu thuận lợi, XRP sẽ thấy giá tăng đột biến.

Tâm lý tích cực

Tâm lý Spot ETF này xuất hiện vào thời điểm tích cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, cả từ góc độ chính trị và giá cả. Hôm thứ Tư, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua Đạo luật Đổi mới và Công nghệ Tài chính cho Thế kỷ 21 (FIT21), về cơ bản giao tiếp với ngành công nghiệp tiền điện tử mà Hoa Kỳ được chào đón đối với tiền điện tử.

Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã tiếp tục giao dịch XRP ở trạng thái New York, sau khi bị đình chỉ vào năm 2021 do vụ kiện, lặp lại một tình cảm tích cực đối với dự án.

Theo Crypto News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.