Stargate – Kiếm lãi suất stablecoin đơn giản 20-30%

Mới gần đây, Stargate – một DEX mang phong cách “bay giữa ngân hà” đã nhận rất nhiều sự chú ý của cộng đồng crypto trên Twitter vì những cải tiến đột phá trong công nghệ và APY cao ngút trời.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá xem Stargate có gì đặc biệt mà tại sao được cộng đồng chú ý nhiều đến như vậy nhé

Stargate là gì? Về cơ bản, Stargate là một Yield Aggregator AMM với những chức năng chính như Stake, Farm, Auction hay Transfer. Người dùng có thể chuyển đổi các tài sản xuyên giữa các chuỗi trong khi vẫn có thể tham gia vào các dịch vụ DeFi mà Stargate cung cấp.

Hiện tại, với TVL khoảng 3.5 triệu đô, Stargate đang ra hàng loạt những pool farm stablecoin trên nhiều blockchain với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn từ 20-30% APY. Ngoài ra, dự án cũng đang được hỗ trợ truyền thông bởi rất nhiều các KOL lớn trong ngành như 0xMaki – Advisor của Sushiswap và Tokemak để hoàn thiện sản phẩm sắp tới. Và Stargate cũng đã thành công trong việc đàm phán listing với 2 sàn CEX nổi tiếng là FTX và Bybit trong việc list STG của họ.

Và bây giờ, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng và thao tác trên Stargate nhé

Hướng dẫn sử dụng Stargate

Bước 1: Chuẩn bị sẵn ví Metamask, trong đó có chứa sẵn stablecoin các bạn muốn stake. Lưu ý, hiện tại Stargate đang hỗ trợ USDC, USDT, BUSD mà thôi nên các bạn có thể chuẩn bị 3 loại stablecoin này nhé.

Ngoài ra, nếu chưa tải Metamask, các bạn có thể tải tại đây: https://metamask.io/

Xem thêm : Hướng dẫn cài đặt ví Metamask

Bước 2: Để đi farm, chúng ta trước hết phải có LP token, để làm được điều này, các bạn vào Tab “Pool” và lựa chọn Network và loại tài sản mà các bạn đã chuẩn bị. Ở đây mình sẽ chọn USDT trên Arbitrum nhé.

Sau đó các bạn chọn số lượng USDT muốn deposit vào Pool và nhấn “Approve” để tiến hành cung cấp thanh khoản. Khi thành công, các bạn sẽ thấy, mình đã có được LP token tại đây

Bước 3: Sau khi nhận LP token từ Pool, chúng ta sẽ chuyển qua tab “Farming”. Ngay trên đầu, Stargate sẽ thông báo cho các bạn xem các bạn đang có bao nhiêu token và chúng nằm ở network nào để tiện cho mọi người theo dõi và đi farm. Ngoài ra, Stargate cũng sẽ lựa chọn những Pool có APY cao nhất để người dùng có thể tham gia nhanh nhất ngay trên đầu trang.

Tiếp theo, mình sẽ dùng LP token để đi farm trong Pool USDT của Arbitrum với APY 21.54%, TVL khoảng 125 triệu USD

Sau khi lựa chọn số lượng token muốn đi farm, bấm “Approve”

Sau đó chúng ta sẽ xác nhận lần 2 bằng cách “Add stake”

Khi xác nhận Farming thành công, ngay bên trái của giao diện chính sẽ có một cột là “Claim STG Token”. Đây chính là phần thưởng của việc chúng ta dùng stablecoin đi farm. Và hiện giờ Stargate Token đang có giá tầm 3.66$ trên Coinmarketcap, đồng nghĩa rằng chúng ta đang đi farm có lời do token tăng giá.

Ngoài ra ở Tab “Auction”, chúng ta có thể thấy dự án đang launching việc public sale token STG. Những ví nào đã có kết nối và support Stargate sẽ được mua STG với giá 0.25$

Tổng kết

Hy vọng bài viết ở trên đã giải thích và giúp mọi người có thể dễ dàng sử dụng Stargate nhận lãi suất và đi farm một cách dễ dàng.