StarkWare gọi vốn 100 triệu USD, nâng định giá lên 8 tỷ USD

Đây đã là lần thứ 2 StarkWare gọi vốn trong vòng 1 năm qua, với tổng số tiền huy động là 150 triệu USD.

StarkWare gọi vốn 100 triệu USD, nâng định giá lên 8 tỷ USD

StarkWare, dự án đang phát triển giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 cho Ethereum, thông báo gọi vốn thành công 100 triệu USD ở mức định giá lên đến 8 tỷ USD.

Các nhà đầu tư tham gia vòng gọi vốn này gồm Greenoaks Capital, Coatue và Tiger Global. Số tiền kêu gọi được sẽ được StarkWare sử dụng để mở rộng hoạt động và phát triển sản phẩm mới.

Lần gần nhất dự án huy động vốn là vào tháng 11/2021, kêu gọi thành công 50 triệu USD ở định giá 2 tỷ USD. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị của StarkWare đã tăng gấp 4 lần trong vòng 6 tháng.

Nhà sáng lập kiêm CEO StarkWare Uri Kolodny bình luận về lý do giá trị công ty tăng chóng mặt:

“Cả các cộng đồng phát triển và nhà đầu tư đều nhận ra rằng StarkWare đang cung cấp giải pháp mở rộng quy mô blockchain toàn diện, mạnh mẽ, đã được kiểm định và có tương lai nhất, do đó ai cũng muốn trở thành một phần của StarkWare.”

StarkWare là công ty đứng sau phát triển 2 giải pháp scaling rất đáng chú ý trong thời gian gần đây là StarkEx và StarkNet Để tìm hiểu thêm về các giải pháp này, bạn đọc có thể bấm vào bài viết dưới đây.

  •  Vì sao bạn cần để mắt đến StarkNet/StarkEx – giải pháp đối trọng với Arbitrum và Optimism?

Các giải pháp layer-2 trong thời gian gần đây đang nhận được nhiều sự quan tâm lớn. Hồi tháng 3, Optimism đã gọi vốn thành công 150 triệu USD ở định giá 1,65 tỷ USD và đang chuẩn bị phát hành token. Polygon thì đẩy mạnh phát triển song song nhiều giải pháp theo hướng zk-Rollups.

Coin68 tổng hợp