Startup tín dụng carbon của Cựu CEO WeWork hoãn ra mắt token

Dự án tín dụng carbon của cựu lãnh đạo WeWork Adam Neumann thông báo trì hoãn kế hoạch phát hành token do tình hình thị trường hiện tại.

Startup tín dụng carbon của Cựu CEO WeWork hoãn ra mắt token

Theo Wall Street Journal, đồng sáng lập Flowcarbon Dana Gibber cho biết công ty đã quyết định chờ đợi thị trường ổn định trước khi tung ra sản phẩm. Sự hỗn loạn của thị trường gần đây đã kéo Bitcoin (BTC) thủng cản 20.000 USD từ mốc hơn 60.000 USD vào tháng 11 năm ngoái.

Flowcarbon là một startup công nghệ khí hậu tiên phong trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng thị trường carbon tự nguyện (VCM). Dự án đã tiết lộ Goddess Nature Token (GNT), một token được triển khai trên blockchain Celo, được mong đợi sẽ trình làng vào cuối tháng 6, song đến hôm nay dự án đã xác nhận trì hoãn vô thời hạn và sẽ điều chỉnh kế hoạch phụ thuộc vào tình hình thị trường.

Đối tác Arianna Simpson đến từ quỹ A16z, người chịu trách nhiệm khoản đầu tư vào Flowcarbon lạc quan:

“Chúng tôi đầu tư vào tầm nhìn dài hạn và vẫn rất tự tin về tình hình thị trường.” 

Vào tháng 5, Flowcarbon đã huy động được 70 triệu USD thông qua việc bán token và nguồn vốn tài trợ mạo hiểm đơn thuần do a16z dẫn đầu. Sự kiện còn có sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư khác như General Catalyst, Samsung Next, 166 2nd, Sam và Ashley Levinson, RSE Ventures và Allegory Labs.

Đầu tuần này, sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX đã có động thái tương tự với thông báo tạm dừng kế hoạch niêm yết token BMEX, lý do được đưa ra cũng bởi vì thị trường đầy biến động.

Coin68 tổng hợp