StepN (GMT) bị tấn công DDoS khi tiến hành bản cập nhật cho nền tảng

Dự án Move-to-Earn nổi tiếng StepN đã bị tấn công DDoS vào cuối tuần này, gây không ít lo ngại cho nhà đầu tư trong bối cảnh GMT vừa gặp một cú sốc về phản ứng giá.

StepN (GMT) bị tấn công DDoS khi tiến hành bản cập nhật cho nền tảng

Vào cuối tuần qua, trong quá trình cập nhật nền tảng, một cuộc tấn công DDoS gồm 25 triệu tin nhắn đã dẫn đến việc máy chủ StepN ngừng hoạt động trong nhiều giờ, với một số người dùng bị xác định nhầm là bot và nhanh chóng bị đá văng khỏi nền tảng.

Về cơ bản, tấn công DDoS là khi các tác nhân độc hại cố gắng đánh sập nền tảng bằng cách làm mạng lưới quá tải với lưu lượng truy cập khổng lồ. Những cuộc tấn công như vậy thường rất phổ biến, đặc biệt là trong thế giới tiền mã hóa. Theo trang chính thức Twitter của ứng dụng, các nhà phát triển của StepN vẫn đang làm việc để khắc phục sự cố.

“Chúng tôi đã bị tấn công DDOS trong những giờ qua. Việc bảo mật các máy chủ và quá trình khôi phục có thể mất từ ​​1 đến 12 giờ.”

Đồng thời, công ty đã xin lỗi vì những bất tiện vừa xảy ra, đồng thời thông báo sẽ triển khai thêm nhiều sự kiện trong tương lai để giúp người dùng kiếm được nhiều tiền hơn và thu hồi mọi tổn thất tạm thời.

StepN (GMT) hy vọng người dùng sẽ quay lại nền tảng, vì trên thực tế dự án trở thành “cơn sốt” đối với cộng đồng tiền mã hóa bằng việc liên tục lập ATH bất chấp điều kiện thị trường khó khăn thông qua động thái hợp tác với hãng giày ASICS để mở bán NFT sneaker trên Binance, được Binance Labs rót vốn đầu tư chiến lược. Tuy nhiên, GMT đã bất ngờ giảm hơn 60% trong tháng qua do những lo ngại xung quanh tính pháp lý khiến STEPN phải bắt buộc chặn người dùng Trung Quốc.

Trong diễn biến liên quan mới nhất, bộ sưu tập NFT đình đám nhất hiện nay Bored Ape Yacht Club (BAYC) cũng vừa tiếp tục bị hack trên Discord với giá trị tổn thất lên đến 200 ETH. Dường như sau khi bỏ lại “tháng 5 giông bão” thì tháng 6 lại đang khởi động không mấy “tích cực” khi ghi nhận liên tiếp hai vụ tấn công từ hai dự án được xem là “cao cấp” nhất trong mảng NFT và Move-to-Earn hiện tại.

Song, vào thời điểm thực hiện bài viết, dù vấp phải trở ngại DDoS nhưng chuyển động giá GMT không bị ảnh hưởng, đang giao dịch tại 1,04 USD theo đà phục hồi chung của thị trường.

Biểu đồ giá 1H GMT/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp