Stripe cắt giảm 14% nhân sự

Nền tảng thanh toán Stripe cắt giảm 14% lực lượng lao động trong tình hình tài chính khó khăn chung của hàng loạt công ty fintech và tiền mã hoá.

Stripe cắt giảm 14% nhân sự

Theo đó, công ty đã giải thích những lý do như ảnh hưởng từ “yếu tố kinh tế vĩ mô” và những “thất bại” trong các quyết định đầu tư vào các công ty start-up. Nên Stripe đã phải nói lời chia tay với 14% nhân viên của mình thông qua một email.

Đội ngũ lãnh đạo nhận hoàn toàn trách nhiệm về việc cắt giảm này. CEO Patrick và John Collison cho biết đây là một quyết định rất khó khăn:

“Chúng tôi biết ơn thế giới mà chúng ta đang sống, thật sự đau lòng khi chúng tôi đã không thể mang lại cho các bạn trải nghiệm hạnh phúc và vui vẻ đến cùng với Stripe.”

Stripe là nền tảng cung cấp hỗ trợ thanh toán stablecoin USDC trên Polygon cho các doanh nghiệp tiền mã hoá. Việc cắt giảm này khiến Stripe quay về số lượng như đã có hồi tháng 2, với 7.000 nhân viên.

Tin tức cắt giảm nhân sự đã liên tục xuất hiện gần đây, đơn cử như ba ngày trước là thông tin sàn giao dịch tiền mã hoá BitMEX cắt giảm 30% lực lượng, trước đó là những cái tên như DCG, NYDIG, Genesis Trading, Immutable hay Blockchain.com, OpenSea,…

Các công ty crypto thông báo cắt giảm nhân sự

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: