Stripe hợp tác với OpenNode cung cấp dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin

Mới đây, nền tảng thanh toán Stripe đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin cho người dùng, một tháng sau khi công bố tích hợp tiền điện tử với Twitter.

Theo đó, Stripe đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán của OpenNode để cho phép người dùng của mình chuyển đổi ngay lập tức các khoản thanh toán fiat sang Bitcoin.

Thông báo đi kèm với sự ra mắt của Stripe Apps và Stripe App Marketplace vào thứ Ba. Thông qua bản beta công khai, việc tích hợp ứng dụng OpenNode sẽ cho phép các người bán của Stripe đạt nhận được thanh toán bằng BTC bằng cách tự động chuyển đổi các khoản thanh toán đến thành Bitcoin trong thời gian thực hoặc thực hiện chuyển đổi theo yêu cầu.

OpenNode cũng sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn chuyển đổi tỷ lệ phần trăm cố định của mỗi khoản thanh toán đến thành Bitcoin. Thông cáo cho biết: “Đối với mỗi yêu cầu trả bằng Bitcoin, OpenNode sẽ bắt đầu Ghi nợ trực tiếp ACH [Automated Clearing House] từ tài khoản ngân hàng được kết nối.”

Việc tích hợp hứa hẹn sẽ tạo ra các giao dịch với chi phí thấp thông qua Lightning Network.

Stripe gia hạn lãi suất tiền điện tử

Vào đầu năm 2018, công ty đã tạm ngừng Bitcoin như một lựa chọn thanh toán với lý do là sự biến động của nó quá lớn, hạn chế về khả năng mở rộng và lãi suất. Tuy nhiên, đến tháng 3, Stripe đã quay lại để tiếp tục hỗ trợ tuỳ chọn này.

Ngay sau đó, Stripe đã hợp tác với Twitter, cho phép trả phí cho những người sáng tạo trên nền tảng Connect của nó thông qua Twitter Tips, Super Follows và Spaces, bằng tiền điện tử.

Với những lần ra mắt gần đây, công ty hiện cho phép các doanh nghiệp gửi các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cho người bán, người làm nghề tự do, người sáng tạo và nhà cung cấp dịch vụ trên toàn cầu.

Nó cũng thông báo rằng FTX và FTX.US đã hợp tác với nền tảng để thanh toán và xác minh danh tính. Một thỏa thuận với Blockchain.com cũng đã được ký kết trong năm nay.

Được biết, những động thái trên của công ty là do sự quan tâm của khách hàng đối với các khoản thanh toán bằng tiền điện tử tăng vọt cũng như sự cạnh tranh ngày càng tăng trong lĩnh vực này.

Các báo cáo cho biết Stripe đã bắt đầu xây dựng một nhóm chuyên về tích hợp tiền điện tử vào năm 2021. Cồng ty thậm chí đã tuyển dụng Matt Huang, một nhân sự cấp cao có kinh nghiệm về tiền điện tử vào tháng 11 để củng cố vị thế của mình.

Trang web của công ty cho biết rằng hàng triệu doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp đã thành lập sử dụng cơ sở hạ tầng thanh toán và API của nó. Trong khi đó, Stripe phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các đối thủ như PayPal và Block.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINOpenNodestripe