Stripe mở lại cổng thanh toán Bitcoin kể từ làn sóng tẩy chay năm 2018

Cổng thanh toán hàng đầu tại Mỹ Stripe hợp tác với OpenNode mở lại thanh toán bằng Bitcoin (BTC) lần đầu tiên kể từ làn sóng tẩy chay năm 2018.

Stripe mở lại cổng thanh toán Bitcoin kể từ làn sóng tẩy chay 2018

Stripe là một trong những công ty chuyên xử lý thanh toán hàng đầu tại Mỹ, công ty đang xử lý hàng trăm tỷ USD khối lượng giao dịch mỗi năm. Bitcoin đã chính thức trở lại trên nền tảng Stripe.

Stripe đã gây bão vào năm 2015 khi họ thông báo tích hợp Bitcoin, cho phép tất cả các nhà cung cấp thanh toán Bitcoin thông qua nền tảng này. Nhiều người cho rằng đây là một tín hiệu rõ ràng nhất cho việc chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán, tuy nhiên mức phí cao và thời gian xác nhận giao dịch quá lâu đã làm hỏng mọi thứ. Họ đã ngưng tích hợp Bitcoin vài năm 2018 và khuyến khích khách hàng làm quen với việc vắng mặt BTC trên nền tảng.

Đối với lần quay trở lại này, các giao dịch Bitcoin của Stripe sẽ được cung cấp bởi một ứng dụng được tạo ra dưới sự hợp tác với OpenNode.

Công ty khởi nghiệp tiền mã hóa này sử dụng Lightning Network, một giải pháp mở rộng quy mô Bitcoin để xử lý các giao dịch off-chain, làm cho các hoạt động on-chain được diễn ra nhanh hơn và rẻ hơn. Vào tháng 2 vừa qua, OpenNode đã khép lại thành công vòng huy động vốn Series A trị giá 20 triệu USD.

Tốc độ và khả năng chi trả được cung cấp bởi Lightning Network là chìa khóa để Stripe trở lại đường đua Bitcoin. Nhìn lại quyết định năm 2018, khi các dịch vụ tích hợp Bitcoin lần lượt bị tẩy chay, công ty đã cho rằng “BTC phù hợp để trở thành một tài sản hơn là một phương tiện trao đổi.”

Josh Held, Trưởng bộ phận chiến lược của OpenNode, cho biết: 

“Ứng dụng mang đến cho các doanh nghiệp một cách đơn giản và an toàn để chuyển đổi các khoản thanh toán sang Bitcoin theo thời gian thực. Ứng dụng này dự kiến ​​sẽ ra mắt người dùng Stripe trong vài tuần nữa.

Vào hồi tháng 4, Stripe đã công bố nước đi đầu tiên vào lĩnh vực tiền mã hóa sau một thời gian dài vắng bóng với việc hỗ trợ thanh toán stablecoin USDC cho Twitter.

Tính đến ngày hôm kia, Bitcoin đã lập 8 cây nến tuần “đỏ chói” liên tiếp kể từ tháng 11 năm ngoái, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, BTC đã đánh mất hơn 55% giá trị. 

Đồ thị cặp BTC/USDT khung 1W trên sàn Binance vào lúc 09:10 ngày 23/05/2022 (giờ Việt Nam)

Mặc dù vậy, thị trường vẫn liên tục đón nhận nhiều tin tốt khi ngày càng có nhiều công ty, tổ chức phấn khởi phát tín hiệu bước chân vào lĩnh vực này. Điển hình là về ngành thời trang bán lẻ, không thể không kể đến các tên tuổi thời trang xa xỉ như từ Balenciaga đến Gucci đã chính thức đưa Bitcoin hay Ethereum vào tùy chọn thanh toán, đến NikeDolce & Gabbana và Burberry phát hành bộ sưu tập NFT và đặt những viên gạch đầu tiên cho hành trình chinh phục metaverse…

Coin68 tổng hợp