Sự cạn kiệt của người bán bitcoin chạm mức thấp nhất 4 năm trong động thái thị trường gấu ‘điển hình’

Người bán Bitcoin (BTC) có thể đang kiệt sức, nhưng xu hướng hiện tại là “điển hình” của sự kết thúc của thị trường gấu.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích trực tuyến Glassnode, hành vi của người bán cho thấy đáy giá vĩ mô đang hình thành.

Nhà phân tích: Sự kiệt sức của người bán “gần” mức thấp nhất của thị trường gấu

Theo Cointelegraph, trong gợi ý mới nhất rằng thị trường gấu mới nhất của Bitcoin sắp kết thúc, Glassnode đã tiết lộ rằng mạng lưới hiện đang vượt qua một “cơn bão hoàn hảo” với mức độ biến động thấp và mức lỗ on-chain cao.

Do đó, Seller Exhaustion Constant (Sự cạn kiệt của người bán), được tính toán từ sự biến động luân phiên trong một tháng và lợi nhuận giao dịch on-chain.

Như một bài đăng trên Twitter giải thích, mức thấp như vậy rất hiếm, chỉ xuất hiện bảy lần trước đây. Sáu trong số đó, sự biến động đã tăng lên, ngụ ý rằng Bitcoin có thể sớm chấm dứt xu hướng giảm giá của nó.

“Seller Exhaustion Constant của Bitcoin đã ghi nhận giá trị thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018”, Glassnode nhận xét.

Trong một cuộc thảo luận sau đó, nhà phân tích on-chain Checkmate đã mô tả dữ liệu là “điển hình” của thị trường gấu, nói thêm rằng các mức như vậy xảy ra “gần mức thấp”.

Seller Exhacharge Constant ban đầu được tạo ra bởi ARK Invest và David Puell – người sáng tạo chỉ báo Puell Multiple phổ biến.

Nhà phân tích Yassine Elmandjra của ARK giải thích trong một bài báo vào năm ngoái: “Seller Exhacharge Constant được hiển thị bên dưới là tỷ lệ phần trăm của tổng cung lưu hành bitcoin có lợi nhuận nhân với sự biến động của nó trong 30 ngày qua.

Chỉ số này đo lường xem hai yếu tố có phù hợp hay không. Cụ thể, sự kết hợp giữa mức độ biến động thấp và mức lỗ cao có liên quan đến sự đầu hàng, sự tự mãn và sự chạm đáy của giá bitcoin.

Biểu đồ Seller Exhacharge Constant của Bitcoin. Nguồn: Glassnode / Twitter

Chưa hoàn toàn chạm đáy

Tuy nhiên, dữ liệu bổ sung về kết quả đầu ra giao dịch chưa sử dụng (UTXO) cho thấy rằng mức BTC hiện tại đã di chuyển on-chain bị lỗ không khớp với mức đáy lịch sử của thị trường gấu.

Biểu đồ Bitcoin: UTXOs Percent in profit/loss. Nguồn: Glassnode

Tính đến ngày 29 tháng 10, ngày mới nhất mà số liệu thống kê có sẵn, 75% UTXO đã có lãi – trái ngược hoàn toàn với cuối năm 2018, khi con số này giảm xuống dưới 50%.

Biểu đồ Bitcoin: Percent of UTXOs in profit. Nguồn: Glassnode

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN