Sự cố “cờ gấu” của Bitcoin nhắm mục tiêu 15 nghìn USD khi đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong 20 năm

Vào ngày 6 tháng 9, giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 20.000 USD và tài sản này có vẻ đã sẵn sàng để trải qua sự sụt giảm thêm vào tháng 9 do đồng đô la Mỹ mạnh và mô hình phân tích kỹ thuật đáng ngại.

Bitcoin giảm xuống 15.000 USD tiếp theo?

Từ góc độ kỹ thuật, Bitcoin có nguy cơ giảm xuống còn 15.000 USD hoặc thấp hơn trong những tuần tới sau khi thoát ra khỏi mô hình “cờ gấu” phổ biến của nó.

Cờ gấu hình thành khi giá củng cố cao hơn bên trong một phạm vi song song, tăng dần sau một xu hướng giảm mạnh. Chúng thường giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn và giảm nhiều bằng độ dài của xu hướng giảm trước đó.

Biểu đồ giá BTC/USD hàng ngày có mô hình “cờ gấu”. Nguồn: TradingView

Bitcoin đã bước vào giai đoạn được gọi là phân tích của mô hình cờ gấu của nó, với mục tiêu giảm giá của nó nằm ở phía nam là 15.000 USD, như được minh họa trong biểu đồ ở trên.

Tiền mặt là vua

Triển vọng của một Bitcoin yếu hơn vào năm 2022 đang tăng lên chủ yếu do bối cảnh kinh tế xấu đi.

Sự sụt giảm giá 60% từ đầu năm đến nay của Bitcoin là một trong những hậu quả đáng tiếc do chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang nhằm đưa lạm phát xuống 2% từ mức 8,5% hiện tại. Cụ thể, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng lãi suất chuẩn của mình lên phạm vi 2,25% –2,5% thông qua bốn lần tăng liên tiếp trong năm 2022.

Việc tăng giá đã thúc đẩy sự thèm muốn đối với chứng khoán dựa trên tiền mặt so với các tài sản rủi ro hơn như Bitcoin.

Ví dụ, các ngân hàng Hoa Kỳ cung cấp cho khách hàng gửi tiền lợi suất phần trăm hàng năm từ 2% trở lên từ khoảng 0,5% vào đầu năm nay, dữ liệu của BankRate.com cho thấy.

Trong khi đó, một phân tích của Goldman Sachs cho thấy các quỹ tương hỗ với 2,7 nghìn tỷ USD vốn chủ sở hữu được quản lý đã tăng lượng tiền mặt nắm giữ thêm 208 tỷ USD trong nửa đầu năm 2022, tốc độ phân bổ nhanh nhất cho đến nay.

Sự luân chuyển tài sản của các quỹ tương hỗ được ghi nhận trong HY1 / 2022. Nguồn: Goldman Sachs

Nhu cầu tiền mặt rộng hơn đã giúp chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với một nhóm các ngoại tệ hàng đầu, tăng lên 110,55 vào ngày 6 tháng 9, mức cao nhất kể từ năm 2002.

Biểu đồ giá hàng ngày DXY. Nguồn: TradingView

Kết quả là, tiền mặt đã vượt trội hơn đáng kể so với cổ phiếu, Bitcoin, Ethereum, đồng, gỗ và các tài sản khác vào năm 2022.

Xu hướng này có thể tiếp tục, do Cục Dự trữ Liên bang có kế hoạch tiếp tục tăng lãi suất, theo tuyên bố của Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole gần đây.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN