Sự đảo ngược xu hướng tăng giá của Bitcoin là một ý tưởng xa vời, nhưng số liệu này đang kêu gào “mua”

Giá Bitcoin (BTC) vẫn được ghim dưới 22.000 USD do tác động kéo dài của đợt bán tháo ngày 19 tháng 8 ở mức 25.200 USD tiếp tục được cảm nhận trên thị trường.

Theo các nhà phân tích từ nguồn giám sát trực tuyến Glassnode, lần kiểm tra của BTC ở mức 25.000 USD được theo sau bởi “phân phối” khi nhà đầu tư thu lợi nhuận và những người nắm giữ ngắn hạn bán ra khi giá gặp phải ngưỡng kháng cự sau xu hướng tăng 23 ngày liên tiếp chứng kiến ​​BTC giao dịch trên mức giá thực tế của nó (21.700 USD).

Tổng dòng tiền vào và ra của bitcoin cho tất cả các sàn giao dịch (USD). Nguồn: glassnode

Công ty cũng lưu ý rằng chỉ số “tổng dòng tiền vào và ra từ tất cả các sàn giao dịch” cho thấy dòng chảy trên sàn giao dịch ở mức thấp nhất trong nhiều năm và quay trở lại “mức cuối năm 2020”, điều này phản ánh “sự thiếu quan tâm đầu cơ nói chung”.

Từ góc độ khung thời gian cao hơn, hành động giá hiện tại của Bitcoin chỉ đơn giản là sự tiếp tục của đợt giảm giá kéo dài gần ba tháng trong phạm vi 18.500 USD đến 22.000 USD, nhưng yếu tố thực sự gây ảnh hưởng đến tâm lý là những mối quan tâm dai dẳng không liên quan đến tiền điện tử ở Hoa Kỳ và nền kinh tế toàn cầu.

Vào ngày 25 tháng 8, Hội nghị Chuyên đề Kinh tế Jackson Hole bắt đầu và từ đây, công chúng sẽ tìm hiểu thêm về quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang về nền kinh tế Mỹ, kế hoạch tăng lãi suất trong tương lai, liệu mục tiêu lạm phát có duy trì ở mức 2% hay không và liệu Fed có suy nghĩ nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu đang suy thoái. Dự đoán về hội nghị chuyên đề rõ ràng đã khiến các nhà đầu tư cảm thấy nhàm chán và những lo lắng căng thẳng này có thể nhìn thấy trong S&P 500, DJI và thị trường tiền điện tử trong tuần này.

Ether diễu hành theo nhịp trống của chính nó

Mặt khác, Ether (ETH) dường như đang cho thấy một số hứa hẹn tăng từ quan điểm phân tích kỹ thuật. Tuần trước, tài sản đã điều chỉnh cùng với BTC và chịu một số cú đánh liên quan đến nỗi sợ tập trung sau khi Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) xử phạt Tornado Cash và cộng đồng tiền điện tử trở nên lo sợ về kết quả tiềm năng của quá trình chuyển đổi bằng chứng cổ phần làm cho mạng (và các trình xác nhận ETH lớn nhất của nó) dễ bị kiểm duyệt và quy định.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Nói chung, câu chuyện “hợp nhất” tăng giá vẫn được sử dụng và mô hình cốc và tay cầm lớn được thấy trên khung thời gian hàng ngày của Ether, cộng với việc bật lên khỏi mức 1.500 USD là đủ để hỗ trợ giấc mơ của các nhà giao dịch về việc giá ETH tăng trong phạm vi từ 2.500 USD đến 2.900 USD.

Dữ liệu trên chuỗi MVRV chỉ ra Bitcoin được định giá thấp

Như @ big_smokey1 đã đề cập “chứng khoán và tiền điện tử [rõ ràng] đang có nguy cơ giảm” với Jackson Hole sắp tới và về mặt hành động giá, điều này có khả năng biểu hiện như sự kháng cự tiếp tục ở đường xu hướng giảm dần trong dài hạn của Bitcoin cho đến khi đủ chất xúc tác để kích thích sự thay đổi xu hướng nổi lên.

Vào thời điểm hiện tại, triển vọng giá ngắn hạn của Bitcoin không mấy lạc quan, nhưng nhà phân tích của Jarvis Labs “JJ” đã xác định chính xác một số liệu trên chuỗi quan trọng cho thấy BTC đang giao dịch trong một vùng mua thế hệ.

Chênh lệch giá so với MVRV của BTC. Nguồn: Jarvis Labs

Theo JJ, chỉ báo MVRV (Vốn hóa thị trường so với Vốn hóa thực tế) của Bitcoin đang in ra một chỉ số “cực kỳ thấp”.

Chênh lệch giá so với MVRV của BTC. Nguồn: Jarvis Labs

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư nên bỏ từng xu cuối cùng vào BTC? Có thể là không, nhưng như biểu đồ MVRV ở trên cho thấy, tính trung bình chi phí USD vào BTC khi các chỉ số kỹ thuật và trực tuyến của nó đạt mức cực thấp đã được chứng minh là một chiến lược có lợi nhuận trong ba thị trường tăng giá gần đây nhất.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN